Quảng trường Lâm Viên – biểu tượng mới của phố núi Đà Lạt

Tour du lịch Đà Lạt dường như đã trở thành niềm yêu thích của nhiều du khách trong cả nước. Đà Lạt xưa đến nay có quá nhiều thứ để ghé thăm và khám phá. Và đặc biệt, mỗi ngày thành phố mộng mơ lại đổi thay hơn, mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị hơn. Nổi bật trong số đó là công trình Quảng trường Lâm Viên – biểu tượng mới của phố núi Đà Lạt, là địa điểm không thể thiếu trong mọi hành trình đến nơi này.

Điểm dừng chân “check in” nhiều nhất

Theo một số thống kê về những điểm đến được giới trẻ ghé thăm nhiều nhất ở Đà Lạt thời gian qua, Quảng trường Lâm Viên chính là một trong số những điểm dừng chân nằm ở tốp đầu. Công trình mới này trở thành địa điểm “check in” của rất đông khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ.

Điều này khá dễ hiểu bởi Quảng trường Lâm Viên nằm ở vị trí được ví như trái tim của thành phố ngàn hoa. Quảng trường rộng đến 72.000 m2, hướng ra hồ Xuân Hương mộng mơ với nhiều công trình thú vị.

Tại đây khách du lịch bắt gặp một không gian rộng lớn và vô cùng thoáng mát. Đặc biệt, nếu đến đây lần đầu bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp những công trình nghệ thuật khổng lồ, mà đặc biệt là hình ảnh khối bông hoa dã quỳ – loài hoa đặc trưng của Đà Lạt được thiết kế bằng kính màu rất độc đáo, bắt mắt.

Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên

Đóa hoa dã quỳ có diện tích lên đến 1.200 m2, với chiều cao hơn 18 mét. Và đặc biệt hơn là bên trong có hẳn một cung biểu diễn nghệ thuật với sức chứa lên đến 1.500 chỗ ngồi. Nhìn kỹ sẽ thấy bông hoa dã quỳ bằng kính này được thiết kế mái cong tròn, với nhụy hoa được thiết kế nghiên nên nhìn vào ai cũng biết đó chính là hoa dã quỳ.

Bên cạnh đó, ở đây còn là một quần thể với rất nhiều công trình, hạng mục khác như khán đài ngoài trời với sức chứa 15.000 chỗ ngồi, hệ thống đài phun nước nghệ thuật đẹp lung linh, hay bãi đậu xe rộng lớn, những hàng cây xanh, hoa cảnh đẹp bắt mắt…

Trái tim thành phố Đà Lạt

Ngày càng nhiều những tour du lịch Việt Nam giá rẻ chọn Quảng trường Lâm Viên làm điểm dừng chân, để du khách thưởng ngoạn cảnh sắc của một công trình được mệnh danh là trái tim của phố núi Đà Lạt.

Quảng trường này là một dự án trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, được khởi công năm 2009 và trải qua 6 năm mới hoàn thành. Với kinh phí hơn 680 tỷ đồng, Quảng trường Lâm Viên sau khi đưa vào sử dụng trở thành điểm đến nổi bật của phố núi. Nó làm cho Đà Lạt vốn đẹp trở nên đẹp hơn, làm cho phố núi thêm điểm nhấn.

Điểm đến không thể bỏ qua của du khách

Điểm đến không thể bỏ qua của du khách

Quảng trường Lâm Viên còn rất thích hợp với những chuyến du lịch teambuilding Đà Lạt, bởi với một không gian rất rộng, quảng trường này hứa hẹn sẽ là nơi cho những hoạt động tập thể vui tươi. Bên cạnh đó, bên trong công trình bông hoa dã quỳ còn có hệ thống quán bar, quán café với không gian rất độc đáo hứa hẹn là điểm dừng chân thú vị cho khách du lịch. Rồi ở khuôn viên bên ngoài Quảng trường Lâm Viên sẽ là nơi dạo mát, tham quan mua sắm ở khu triển lãm, thương mại… Hoặc tham gia thả diều, trượt patin, tụ họp bạn bè…

Có thể nói, Quảng trường Lâm Viên hiện nay là một biểu tượng mới của phố núi Đà Lạt. Điểm đến xứng đáng có mặt trong lịch trình của du khách khi đến phố núi, nơi khơi nguồn cũng là nơi ghi dấu nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của du khách khi dành thời gian cho thành phố ngàn hoa khoe sắc quanh năm này.