Top 3 truyện tiên hiệp có nội dung hay được chọn lọc

Truyện tiên hiệp không còn xa lạ gì với độc giả mê tiểu thuyết. Truyện tiên hiệp nổi tiếng là có bối cảnh được xây dựng hoành tráng, nổi lên cùng với danh tiếng của đông đảo tác giả có sức sáng tạo vô cùng phong phú. Sau đây, xin được giới thiệu đến các bạn top 3 truyện tiên hiệp có nội dung hay được chọn lọc, mời các bạn đón xem.

#1. Nguyên Tôn

Nếu như ai đã từng đọc truyện Đấu Phá Thương Khung thì hẳn biết tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, một tác giả viết truyện tiên hiệp cực hay với nhiều nội dung được mua bản quyền trở thành game thậm chí thành phim truyền hình. Nguyên Tôn là một trong số những tác phẩm có tiếng của tác giả. Truyện kể về một vị hoàng tử mới chỉ 13 tuổi nhưng thân thể vô cùng ốm yếu, cứ ba năm một lần lại phải chịu đựng vô số sự tra tấn. Vị hoàng tử này vốn không hiểu chuyện gì xảy ra, cho đến một ngày hắn biết được là mình từ lúc sinh ra đã là một cái đích nhắm cho con đường mưu đoạt hoàng vị của một vị tướng quân. Cụ thể là hắn ta vì muốn có long khí mà ếm lên hắn một loại pháp trận để mượn long vận. Vị hoàng tử này thật sự không cam lòng, không chỉ vì sinh mệnh bản thân bị người ta hãm hại mà còn đứng trước sự tồn vong của gia tộc có thể bị tàn lụi nếu như kế hoạch của kẻ xấu thành công. Từ đây, vị hoàng tử 13 tuổi, được dự đoán chỉ còn 3 năm được sống trên đời quyết định bước ra khỏi sự bảo hộ của người nhà, lưu lạc thiên hạ tìm kiếm đường sinh cơ. Hắn bước đi trên con đường tu tiên, chỉ có 3 năm trước khi mưu đồ của kẻ xấu được đạt thành không cho hắn thời gian ngơi nghỉ chút nào. Vị hoàng tử điên cuồng ấy đến cùng có thành công hay không, câu trả lời chỉ được đáp trong Nguyên Tôn của Thiên Tằm Thổ Đậu.

Thiên Tằm Thổ Đậu là một tác giả viết truyện tiên hiệp cực tốt, đều này hẳn là không ai muốn tranh cãi. Vậy nên, nếu bạn yêu thích truyện tiên hiệp thì không nên bỏ qua tác phẩm đặc sắc hấp dẫn này nhé.

Nguyên Tôn

#2. Thương Thiên

Thương Thiên của tác giả Mộc Tử Vạn Quân cũng là một tác phẩm hay không kém được giới thiệu đến cho bạn. Mộc Tử Vạn Quân thật ra chỉ là một cây bút mới, nhưng Thương Thiên không vì vậy mà giảm giá trị. Thương Thiên có nội dung rất hay, nhân vật chính Lý Nhạc Phàm ban đầu bình phàm, là một đứa trẻ mồ côi mẹ sống với người cha của hắn cùng lên núi săn thú làm kế sinh nhai. Một ngày, Lý Nhạc Phàm cùng cha lên núi săn thú lại tình cờ gặp phải một con mãng xà vô cùng lớn mang nọc độc chết người. Con mãng xà từ đầu đã nhắm đến Lý Nhạc Phàm nhưng hắn lại được phụ thân cứu. Đổi lại phụ thân hắn bị rắn cắn, tuy không chết nhưng từ đó sức khỏe yếu đuối và không còn săn thú được nữa. Nhiều gánh nặng còn lại cứ thế đè lên chàng thanh niên trẻ Lý Nhạc Phàm.

Có lẽ do xuất thân khổ sở mà Lý Nhạc Phàm từ nhỏ đã có ý chí rất kiên định, không dễ dàng khuất phục trước gian nan. Hắn cũng là người rất may mắn, nhiều lần gặp gỡ cơ duyên. Đối với Lý Nhạc Phàm mà nói, hắn phải mạnh, mạnh lên mới bảo vệ được người hắn thương yêu, không cần đến thời khắc mấu chốt lại để người khác vì cứu hắn mà mang họa. Mang theo suy nghĩ tích cực không chịu làm kẻ yếu này, cuộc đời của Lý Nhạc Phàm cũng theo đó mà thay đổi. Mệnh hắn đã định hắn là một cường giả kiêu hùng.

Thương Thiên

#3. Đế Tôn

Tác giả Trạch Trư có danh tiếng tốt trong những tác giả viết truyện tiên hiệp với một lượng tác phẩm với số chương vô cùng đồ sộ. Nhắc đến Đế tôn, đây là một trong sô những bộ truyện thành công nhất của tác giả, không chỉ có nội dung hay, hấp dẫn mà còn hành văn tốt. Trạch Trư đã rất đầu từ vào Đế Tôn, nên tác phẩm này mang nhiều đường nét thể hiện sâu sắc bút pháp quen thuộc của Trạch Trư nhất.

Đọc truyện De Ton – mở đầu với sự xuất hiện của nhân vật Giang Nam, có tên chữ là Tử Xuyên. Hắn là một vị thiếu gia trong gia tộc lớn nên vô cùng ngạo khí. Đáng tiếc, gia tộc hắn đã bắt đầu lụn bại rồi diệt tích sau trận chiến của hai vị thần. Giang Nam là sinh mạng còn sót lại, hắn không vì gia tộc lụn bại mà mất đi ý chí, nhưng không phải hạng ngu ngốc chỉ biết khoe khoang hay phụ thuộc vào ánh sáng của thế hệ cũ. Giang Nam là một người có tính cách kiên định, không phải thuộc dạng hiền lành nhưng cũng không phải kẻ ác. Con người Giang Nam cực kỳ mâu thuẫn, hắn có dã tâm, dã tâm của hắn là trở thành kẻ mạnh, khiến cho hắn vẫn luôn giữ được ngạo khí của mình.

Một lần, Giang Nam ngoài ý muốn cứu được một con hồ ly, không thể ngờ được đằng sau con hồ ly này lại có lai lịch lớn, còn thuận tiện chỉ dẫn hắn đi tu luyện. Từ khi gặp gỡ hồ ly, Giang Nam mới chính thức bước đi trên con đường tu luyện thành tiên, nhiều lần gặp gỡ những cơ duyên mà nhiều người cả đời cũng cầu không được. Giang Nam dốc sức tu luyện, không vì mình may mắn mà quên đi mục đích ban đầu, ngược lại hắn càng lúc càng đặt mục tiêu cao cho bản thân, cuối cùng trở thành một cường giả đứng trên đỉnh đại lục.

Đế Tôn

Vừa rồi là bài giới thiệu sơ lược về ba tác phẩm tiên hiệp hấp đã dành cho bạn. Những tác phẩm này đều đã được chọn lọc, có nội dung hay, thu hút, motif có mới có cũ, nhưng cũng có sự sáng tạo riêng, là những câu chuyện càng đọc càng thấy hay nên mong rằng bạn đọc không nên vội vàng bỏ qua. Chúc các bạn đọc truyện online vui vẻ và hài lòng với bài review trên.

Nội dung cùng danh mục