Top truyện tiên hiệp hấp dẫn nhất tháng 6

Tiểu thuyết tiên hiệp thường có bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật. Cuộc chiến sinh tồn trong thế giới tu tiên luôn thu hút, hấp dẫn các bạn đọc và gay cấn trong mọi “ngõ ngách” của từng ngôn từ để nói về nhân vật. Dù thể loại truyện tiên hiệp mới nổi gần đây và không được phổ biến nhưng lại được nhiều độc giả lưu tâm.

Mỗi câu chuyện là những cuộc hành trình khám phá phiêu lưu và mạo hiểm của các nhân vật trong truyện trên con đường đắc đạo của bản thân. Tác phẩm sẽ đưa độc giả có trải nghiệm thú vị, mới lạ qua những tình tiết bất ngờ mà các tác giả khắc họa qua từng nhân vật. Cuối cùng, mỗi tác phẩm để lại trong lòng độc giả những bài học ý nghĩa, triết lý nhân sinh, triết lý tình yêu sâu sắc. Sau đây là top truyện tiên hiệp hay nhất tháng 6.

(Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt).

1. Đại Chúa Tể (Thiên Tàm Thổ Đậu)

Đại Chúa Tể là bức tranh sinh động, khắc họa rõ nét từng nhân vật trên con đường gian khổ, mạo hiểm để trở thành người đứng đầu thiên hạ khiến người người phải khiếp sợ.

Đại Chúa Tể là tiểu thuyết tiên hiệp pha chút huyền ảo kì bí siêu hấp dẫn của tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu. Bối cảnh truyện chính là đại thiên thế giới, nơi các vị diện giao nhau, vạn tộc hiện lên như nấm, quần hùng tụ hội, một vị Thiên chi chí tôn đến từ hạ vị diện tại vô tận thế giới diễn lại một truyền kỳ mà mọi người hướng tới, theo đuổi con đường chúa tể. Hỏa vực vô tận, Viêm Đế nắm giữ, vạn hỏa đốt trời xanh. Trong võ cảnh, Võ Tổ chi uy, chấn nhiếp càn khôn. Bắc Hoang khâu, Vạn Mộ địa, Bất Tử chi chủ trấn thiên địa. Tây Thiên điện, Bách Chiến chi hoàng, chiến uy không thể địch.

Thiếu niên bước ra từ Bắc Linh cảnh, cưỡi Cửu U Minh Tước xông đến thế giới hỗn loạn đầy đặc sắc, con đường chúa tể, ai nổi ai chìm? Đại thiên thế giới, vạn đạo tranh phong, ta làm đại chúa tể. Mạnh mẽ, quật cường và có khí chất là vậy, nhưng hắn có thể đạt được mong ước không? Trên con đường bước đến vinh quang ắt hẳn phải có nhiều gian khổ, nhiều cạm bẫy, liệu hắn có thể vượt qua? Ở truyện mới này của Lão Đậu, chúng ta có thể gặp lại Viêm Đế Tiêu Viêm, Huân Nhi, hay Lâm Động trong vũ động càn khôn hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua diễn biến trong tác phẩm đại chúa tể nổi danh khắp chốn này.

Qua những lời văn miêu tả chân thực và giàu cảm xúc, một thời đại lịch sử với các nhân vật cổ trang hiện lên một cách rõ nét, giúp người đọc dễ dàng hình dung bối cảnh truyện. Từ đó, theo chân các nhân vật đi từ hết những tình tiết này sang tình tiết khác, hòa chung tâm trạng, suy nghĩ vào từng nhát dao, từng động tác võ điêu luyện của nhân vật.

2. Thiên Duyên Kiếp (Mạc Vô Danh)

Thiên Duyên Kiếp là sự cố bất ngờ của chàng trai Trần Lâm vô tình đến với thế giới tiên hiệp và mối tình duyên kiếp trời định không thể nào dứt ra được.

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính sinh sống dưới thời nhà Hồ, Trần Lâm chỉ là một kẻ phàm phu tục tử, nhưng trong một trận chiến đấu hắn đã xuyên qua thế giới tiên hiệp đầy màu sắc. Trời mây mịt mờ một vầng đen kịt, từng cơn sóng cuộn như muốn cuốn nát hư không. Tiếng sấm giận dữ gào thét tận chín tầng trời. Rồi một cơn gió lốc cuộn tròn cuốn đi hết thảy. Trần Lâm mơ màng nhìn thấy tất cả, nhưng vô lực không sao kêu ra thành tiếng, đôi mắt mơ màng nhíu chặt lại. Bầu trời mênh mông vô tận, trải qua trăm ngàn các vì sao, một cánh sen rơi là đà ở trước mặt, rồi hắn mê mang không biết gì nữa. Khi tỉnh lại thì lại thấy bản thân đang ở một thế giới mới lạ. Không rõ, đây là vận may hay là kiếp nạn của hắn?

Ở đây, hắn trở thành một kẻ ứng kiếp. Hắn vừa xuyên vào thế giới này liền đụng phải một con yêu hồ, vì một sự hiểu lầm mà con yêu hồ đã không do dự cắn hắn. Chẳng rõ do tự nhiên hay thiên duyên trời định? Từ đây số phận của hắn và yêu hồ đã không thể tách rời. Tuy có những lúc chia ly, những thăng trầm sóng gió, có những hiểu lầm đau xót, rồi lại trở về bên nhau, đời đời kiếp kiếp không thể xa nhau, không thể tách rời, vì hắn và yêu hồ như hai mảnh ghép hoàn hảo. Chỉ cần thiếu đi mất, sẽ cảm thấy một khoảng trống vắng không thể lấp đầy.

Đến một ngày kia, yêu hồ nọ được đưa trở về tiên giới, hắn liền phi thăng tìm nàng. Hắn sẵn sàng trừ ma, diệt yêu, đứng lên trên tất cả. Chỉ cần tìm được con yêu hồ ấy, hắn nguyện từ bỏ một nửa mạng sống. Nửa còn lại, hắn nguyện dành trọn bên nàng. Nhưng mối duyên của họ là tơ hồng ngàn năm hay sợi chỉ đỏ mà Nguyệt lão dễ dàng cắt đứt? Sau tất cả, liệu hai người họ có được ở bên nhau? Với mạch kể chuyện hấp dẫn, logic đã đưa độc giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tác phẩm sẽ để lại dấu ấn đặc sắc trong lòng các bạn đọc, truyện sẽ mang lại cho độc giả những cảm xúc thú vị và mới lạ.

3. Bạch Bào Tổng Quản (Tiểu Thụ)

Bạch Bào Tổng Quản là hành trình tu tiên đắc đạo cực khổ, vất vả của chàng trai bình thường trở thành trấn quốc võ học tiên sư khiến người người nể phục.

Chuyển thế hồi sinh với võ học hưng thịnh thế giới, người mang Phật gia thần thông, từ quốc công phủ tạp dịch trở thành vương phủ tổng quản, từ một giới người bình thường trưởng thành lên thành trấn quốc võ học tông sư, nắm quyền thế, đến mỹ nữ, tận hưởng này thế giới tuyệt diệu.  Hắn lẽ ra không phải là người của kiếp này, may mắn làm sao lại được chuyển thế hồi sinh. Cuộc đời của hắn, vốn dĩ bình thường đến nỗi không thể nào bình thường hơn, nhưng mà, hắn cuối cùng cũng đã được lật sang một trang sách mới của cuộc đời, giống như từ vịt thực sự có thể hóa thành thiên nga vậy. Từng bước của hắn tiến tới đều là vô cùng mạnh mẽ và có lực, thật chẳng khác nào là một ông hoàng!

Ở nơi đây, người có võ thuật càng mạnh mẽ, quyền được lên tiếng càng ngày sẽ càng cao. Hắn từng bước từng bước nỗ lực, đổi lại là thành công vượt xa so với những người khác. Hắn không hề cảm thấy mình có chỗ nào không đúng, chỉ thấy thực sự là tự hào. Hắn cuối cùng cũng không phải chịu sự dẫm đạp, dè bỉu của người khác nữa. Hắn cuối cùng cũng đã thành công!

Nhìn mà xem, người ta vây quanh hắn như một bậc đế vương, coi hắn giống như là chúa tể. Hắn thỏa mãn vô cùng. Sống trên đời là phải biết hưởng thụ. Cho dù đời người có ngắn ngủi thế nào, nếu như khi chết đi rồi thì còn đâu cảm nhận được những xúc cảm khi tồn tại? Cho nên hắn phải tận hưởng hết thảy, làm những điều mà hắn khao khát, mong muốn.

Tác giả đã khắc họa rõ nét hình tượng của một vị chúa tể được nhiều người nể phục bởi tài năng hiếm có và sức mạnh phi thường. Khi theo dõi tình tiết của truyện độc giả như bị cuốn hút, lôi cuốn và nhấn chìm mãi trong thế giới hư hư ảo ảo đó mãi không thể dứt ra được. Truyện hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc mới cho độc giả.

Ngoài ra, độc giả còn có thể vào đây đọc truyện online với những bộ truyện cực hấp dẫn và đa dạng về thể loại.

Review bởi Mei.