iPhone 6 đánh giá: thiết kế mới hơn, chức năng nhiều hơn

iPhone 6 là chiếc điện thoại lớn nhất và đắt nhất của Apple tại thời  điểm nó ra mắt. Không cần phải bàn cãi về sức ảnh hưởng của những chiếc iPhone trên thị trường smartphone.

Rất nhiều người dùng đã đưa ra những đánh giá về iPhone 6 và đến tận thời điểm hai năm sau khi nó ra mắt. iPhone 6 vẫn là chiếc điện thoại thông minh giành được nhiều sự yêu thích của người dùng.

Liên hệ với cửa hàng của chúng tôi để sở hữu iPhone 6 cu chinh hang giá tốt nhất.

Ưu điểm:

Hiệu suất tuyệt vời

Kích thước màn hình cải tiến và màn hình sống động

Công cụ theo dõi tập thể dục tốt hơn

Cải thiện camera

Khả năng NFC

Nhược điểm:

Tuổi thọ pin chưa thể được cải thiện nhiều

Không ổn định hình ảnh quang học

Khác với kích thước, nhưng vẫn không phải là một bước tiến rất lớn từ iPhone 5s.

Thiết kế

6 có thể là mô hình nhỏ hơn của iPhone  trong  2 phiên bản 6 và  6 Plus, nhưng ngay cả với một màn hình 4,7-inch điện thoại vẫn là  lớn hơn nhiều  cho một thiết bị iOS. Dặc biệt là nếu bạn đang dùng  từ một mô hình  nhỏ  hơn. Chẳng hạn như 4 hoặc 4s. Và iPhone 6 thì mỏng hơn nhiều nếu so với  5S

Thiết kế mỏng và màn hình 4.7 inch

Thiết kế mỏng và màn hình 4.7 inch

Bạn sẽ thấy Apple đã điều chỉnh thiết kế của điện thoại để bù đắp cho kích thước mới. Ví dụ, nút khóa đã được di chuyển từ phía trên cùng của thiết bị cầm tay sang bên tay phải, để vừa với  ngón tay cái bấm dễ dàng hơn. Bởi vì thân mỏng đi nhiều của 6, các ống kính máy ảnh sau thực sự nhô ra một chút từ phía sau của điện thoại.

Màn hình và giao diện

Apple đã  xây dựng  các kích thước màn hình lớn, tất nhiên người dùng muốn  rằng iPhone 6 sẽ có màn hình tốt hơn, sống động hơn so với các thiết bị  cũ. Màn hình của 6 là sắc nét. Với độ tương phản lớn giữa  đen và  trắng. Apple công bố một màn hình HD đầy đủ ngang bằng với những đặc trưng trên G3 LG hay Samsung Galaxy S5.

Giao diện người dùng là tất cả những gì  đã mong đợi từ Apple. Với màn hình lớn hơn cho phép chỗ cho những cải tiến tinh tế nhưng trực quan. Có thể đọc tin nhắn và các thông báo mà không cần mở một ứng dụng mới.

Thảo thích xem phim và đọc báo trên màn hình lớn của iPhone 6

Thỏa thích xem phim và đọc báo trên màn hình lớn của iPhone 6

Bạn vẫn có thể truy cập thông tin quan trọng từ màn hình khóa – vuốt lên từ phía dưới cho Trung tâm Kiểm soát và xuống cho các thông báo mới. Apple cũng đã sử dụng ứng dụng Y tế mới của mình để cho phép người dùng điện thoại để truy cập thông tin y tế trong trường hợp khẩn cấp, thông qua ID Y tế.

Nếu bạn có đôi bàn tay nhỏ và không thể với tới phần trên của điện thoại. đừng lo lắng Apple đã có sẵn giải pháp cho bạn. Một cái chạm đôi cảm ứng nhanh chóng của nút Home kích hoạt reachability. Sẽ đem  nội dung từ phía trên cùng của màn hình xuống nửa dưới.

Tuổi thọ pin

Các pin trên iPhone 6 chắc chắn là một sự cải tiến, nhưng Apple vẫn còn một con đường dài  để đi trước khi khách hàng  thực sự cảm thấy tự tin để lại bộ sạc ở nhà khi  sử dụng điện thoại cả ngày. Khi không được thường xuyên  sử dụng, 6  tiết  kiệm pin khá tốt, nhưng một ngày thường xuyên sử dụng – bao gồm cả kiểm tra Facebook, duyệt Web, và chơi một vài trò chơi đồ họa chuyên sâu – nó xuống dưới 10% vào giờ đi ngủ.

Tuổi thọ pin dù lớn hơn nhưng vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của người dùng

Tuổi thọ pin dù lớn hơn nhưng vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của người dùng

Hiệu suất và kết nối

Một lĩnh vực mà 6 thực sự tỏa sáng là sự nhanh chóng, hiệu suất  hầu như liền mạch của nó. iPhone 6 thực hiện tất cả mọi thứ mà  người dùng  yêu cầu   nó mà không có khiếu nại.

Hiệu suất mạnh mẽ và nhanh chóng, kết nối thông tin mạnh mẽ

Hiệu suất mạnh mẽ và nhanh chóng, kết nối thông tin mạnh mẽ

Điều đặc biệt ấn tượng là máy quét ID vân tay cảm ứng. Nhận diện người dùng cực kỳ nhanh chóng chưa đến 1s.

Máy ảnh

Mặc dù 6 tính năng thông số kỹ thuật tương tự như 5s, Apple đã cải thiện cả tính năng cảm biến và tự động lấy nét và thêm vào những gì được gọi là ‘pixel tập trung’.

Ảnh chụp từ iPhone 6

Ảnh chụp từ iPhone 6

Tính năng mới này có nghĩa là của 6 tự động tập trung hình ảnh  là  nhanh hơn so với trước đây, và bây giờ người dùng thậm chí có thể điều chỉnh phơi sáng trước khi chụp một bức ảnh với một cái lướt nhẹ đơn giản của ngón tay. Apple đã thêm  một số tính năng mới lạ mới như slo-mo và  chế độ trôi  thời gian, ở  cả hai máy ảnh 8-megapixel ở phía sau và 1,2 megapixel ở phía trước. Vì vậy nếu bạn thích chất lượng máy ảnh của iPhone 5s, bạn sẽ hạnh phúc hơn với iPhone 6.

Ảnh chụp cự ly gần của iPhone 6

Ảnh chụp cự ly gần của iPhone 6