iPhone 7 sẽ hoạt động nhanh hơn nhờ bộ nhớ 3D NAND 256 GB

Cuối năm ngoái, hai hãng sản xuất thẻ nhớ nổi tiếng Toshiba và SanDisk chính thức cho ra mắt bộ nhớ thế hệ mới cho phép thiết bị hoạt động nhanh hơn. Đó là chip nhớ 3D NAND 256 Gbit, dung lượng 32 GB được sản xuất trên 48 lớp BiCS 3D. Toshiba và SanDisk là đối tác lớn của Apple trong suốt nhiều năm qua. Vì vậy, có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng bộ nhớ này cho mẫu iphone 7 chính hãng của mình vào năm 2016 này.

Apple sẽ trang bị bộ nhớ thế hệ mới cho iPhone 7?

Apple sẽ trang bị bộ nhớ thế hệ mới cho iPhone 7?

Đây là thiết bị với công nghệ bộ nhớ Flash thế hệ mới, có dung lượng lớn gấp đôi các loại chip nhớ có dung lượng cao nhất hiện nay. Trong khi khả năng tiêu thụ điện của chip nhớ này cũng ít tốn kém hơn so với các bộ nhớ cùng kích cỡ. Với công nghệ BiCS 3D chip nhớ này sẽ có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ nhanh và an toàn hơn so với công nghệ 2D truyền thống. Toshiba và Sandisk là một trong những đơn vị luôn đi tiên phong trong ngành công nghệ tiên tiến này. Chip 256Gb X3 được sản xuất trên dây chuyền BiCS 48-lớp hiện đại nhất thế giới.

Chip nhớ 3D NAND

Chip nhớ 3D NAND

Nhà sản xuất cho biết thiết bị này sẽ được dùng để lữu trữ thông thường trên các thiết bị như smartphone, tablet, thẻ nhớ và dùng được cho cả những thiết bị lưu trữ doanh nghiệp. Và Apple là một trong những đối tác lớn của hãng này. Tuy nhiên đây là giai đoạn Apple đang hoàn tất để chuẩn bị cho ra mắt bộ đôi iPhone 6s/ 6s Plus. Vậy nên iPhone 7 năm 2016 được kỳ vọng là sẽ có những đột phá về tốc độ khi Apple sử dụng chip nhớ này.

Mới đây, trang công nghệ MacRumors đã đăng tải hình ảnh được cho là chip nhớ 3D NAND sẽ tích hợp trên iPhone 7.

Chip nhớ 256 GB dùng trên iPhone 7 nhỏ hơn nhiều so với bộ nhớ 64 GB (dưới).

Chip nhớ 256 GB dùng trên iPhone 7 nhỏ hơn nhiều so với bộ nhớ 64 GB (dưới).

Bộ nhớ này có khả năng lưu trữ lên đến 256 GB, gấp đôi so với dòng iPhone có bộ nhớ cao nhất hiện nay (128 GB). Thiết bị này có kích thước nhỏ gọn, nhỏ hơn cả chip nhớ 64 GB. Chi tiết này có vẻ hợp với chiếc iPhone 7 mỏng manh với thân máy chỉ 6,1 mm nhưng pin có dung lượng là 3.100 mAh.

Người hâm mộ đang hi vọng Apple sẽ trang bị bộ nhớ 3D NAND 256 Gb thế hệ mới cho iPhone 7.  Đây sẽ là một bước đột phá về tốc độ và người dùng sẽ có được trải nghiệm trên một phiên bản iPhone hoàn toàn mới này. Chúng ta cùng đón chờ nhé.