Miễn vé tham quan Phố cổ Hội An chào mừng ngày kỷ niệm Di sản Văn hóa

Nhân kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và 14 năm ngày Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận “Di sản Văn hóa thế giới”. Thành phố Hội An miễn phí tham quan phố cổ cho nhân dân, học sinh và du khách trong và ngoài nước.
Đây là dịp để tôn vinh và tăng cường tuyên truyền quảng bá giá trị văn hóa – lịch sử của Khu Di sản đến với nhân dân, học sinh và du khách, nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản. Cũng nhân dịp này để tạo thêm một bước đẩy mạnh cho ngành du lịch Hội An, đem hình ảnh khu phố tuyệt vời này đến du khách gần xa
pho co hoi an
Hội An đã về nhì trong cuộc bình chọn 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất châu Á, do tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Condé Nast Traveler tổ chức, thu hút gần 80.000 người tham gia…Trước đó, tạp chí Huffington Post (Mỹ) đã chọn Hội An là một trong bảy điểm đến đặc sắc và thu hút khách du lịch nhất khi tới VN. Những địa điểm du lịch Hội An thực sự tạo được ấn tượng khó quên và một cảm tình sâu nặng cho du khách đến đây.
Theo khảo sát thường niên của tạp chí Condé Nast Traveller (Mỹ) được đăng tải và chia sẻ trên những web du lịch, khảo sác này vốn được xem là khảo sát danh giá nhất của ngành công nghiệp du lịch toàn cầu, Hội An được độc giả của tạp chí này bình chọn trở thành thành phố du lịch được yêu thích thứ hai ở châu Á, chỉ xếp sau Kyoto (Nhật Bản). “Hội An được độc giả yêu mến bởi những ngôi nhà đầy màu sắc và những dinh thự cổ kính, chúng tạo cho họ cảm giác như đang đi trong phim”. Các tiêu chí để Hội An được độc giả của tạp chí Condé Nast Traveller đánh giá với tổng điểm là 79,9 bao gồm: văn hóa 87,3; thân thiện 84,3; bầu không khí 90,9, nhà hàng 73,1, lưu trú 80,3 và mua sắm 68,4.
Nội dung cùng danh mục