Tổng quan về đất nước Hồng Kông

Hong Kong nằm trên một bán đảo và hàng loạt các hòn đảo trên bờ biển phía nam của Trung Quốc, phía đông của châu thổ sông Châu và giáp phía bắc của tỉnh Quảng Đông. Hong Kong là một trong hai khu hành chính đặc biệt của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Nó nằm trên bờ biển phía nam của Trung Quốc, và được bao bọc bởi các châu thổ sông Châu và Biển Đông. Với một khối lượng đất của 1.104 km2 và dân số bảy triệu người.
hong kong
LỊCH SỬ
Theo điều tra dân số năm 1865, Hong Kong có dân số 125.504, trong đó khoảng 2.000 là Mỹ và châu Âu. Năm 1914, mặc dù một cuộc di cư của 60.000 người Trung Quốc lo sợ một cuộc tấn công vào khu trong Thế chiến thứ nhất, dân số của Hong Kong tiếp tục tăng từ 530.000 năm 1916 đến 725.000 vào năm 1925 và 1,6 triệu vào năm 1941. Trong những năm 1950 công nghiệp hóa nhanh chóng của Hong Kong đã được thúc đẩy bởi xuất khẩu dệt may và các ngành công nghiệp sản xuất mở rộng khác.
KHÍ HẬU
Khí hậu của Hong Kong gần giống với Bắc Kinh. Có tuyết rơi vào mùa đông, khô và hanh. Mùa hè nhiều mưa và nóng. Để trải quan các cảm giác về sự thay đổi khí hậu ngay trên cảnh quan thiên nhiên, bạn có thể đi du lịch với tour Hong Kong Thâm Quyến. Chuyến đi sẽ đưa bạn từ cảm giác thú vị này đến cảm giác thích thú xen lẫn ngạc nhiên khác trong suốt hành trình của mình.
GIAO THÔNG
Giao thông ở Hong Kong rất hiện đại, đường phố được đầu tư với nhiều tuyến đường văn minh, đường đi bộ mua sắm. Muốn đi từ các điểm du lịch Hong Kong này tới điểm du lịch khác, bạn hoàn toàn có thể đi bằng taxi, xe bus hay tàu điện ngầm.
VĂN HÓA
Người Hong Kong sống thoáng và hiện đại hơn người Bắc Kinh. Có lẽ do có thời gian đô hộ của các nước phương Tây khá lâu. Hong Kong là nơi có sòng bạc lớn nhất Châu Á, chốn vui chơi của nhiều bậc đại gia và những người trẻ có nhiều tiền. Về ẩm thực, người Hong Kong có gu ăn uống cầu kì và cẩn thận như văn hóa Trung Quốc vậy, cũng khá hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Nội dung cùng danh mục