Tổng quan đất nước Singapore

Singapore là một nước cộng hòa nghị viện với một hệ thống của Anh, chính phủ đại diện cho cử tri của quốc hội đơn viện . Hiến pháp thiết lập nền dân chủ đại diện như hệ thống chính trị của nó. Nếu đi các tour Singapore 4 ngày 3 đêm, bạn sẽ được hướng dẫn viên bản địa kể về nền chính trị Singapore bằng những câu chuyện thiết thực nhất. Quyền hành pháp thuộc về Nội các của Singapore, do Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước. Tổng thống được bầu qua phổ thông đầu phiếu và có một số quyền phủ quyết đối với một số quyết định quan trọng như việc sử dụng dự trữ quốc gia và các bổ nhiệm thẩm phán, nhưng nếu không chiếm một bài nghi lễ.
Quốc hội phục vụ như là cơ quan lập pháp của chính phủ. Các thành viên của Quốc hội ( nghị sĩ ) bao gồm bầu, không bầu cử và đề cử các thành viên. Các nghị sĩ được bầu được bình chọn vào Quốc hội. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử quốc hội gần đây nhất vào năm 2011, phe đối lập , đứng đầu là Đảng Lao động, làm tăng đáng kể và tăng đại diện của mình tại Hạ viện để bầu 6 nghị sĩ.
Hệ thống pháp luật của Singapore dựa trên luật của Anh, mặc dù với sự khác biệt địa phương đáng kể. Xét xử bởi bồi thẩm đoàn đã được bãi bỏ hoàn toàn vào năm 1970 để lại giám định tư pháp thực hiện hoàn toàn bởi thẩm phán. Singapore có hình phạt bao gồm hình phạt tư pháp hạ trong các hình thức đánh đòn cho hiếp dâm, bạo loạ , phá hoại, và một số hành vi phạm tội nhập cư. Vì vậy du lịch Việt Nam cũng rất yên tâm khi gửi khách tới Singapore du lịch do nền chính trị ở đây không có quá nhiều biến động. Chỉ có án tử hình bắt buộc về tội giết người , và buôn bán ma túy và vũ khí vi phạm nhất định.
Các tour du lịch Singapore giá rẻ cũng được tiến hành và phát triển với sự yên tâm nhất định. Do nền chính trị ổn định nên càng ngày Singapore càng đón lượt khách quốc tế tham quan ngày một đông.
Nội dung cùng danh mục