Sông Chao Phraya Thái Lan

Chao Phraya (tiếng Thái: แม่น้ำ เจ้าพระยา ( phát âm ) ) là một con sông lớn ở Thái Lan, với đồng bằng phù sa thấp hình thành trung tâm của đất nước. Nó chảy qua Bangkok và sau đó vào Vịnh Thái Lan.
alt
Trên nhiều bản đồ châu Âu cũ , dòng sông được đặt tên Menam hoặc Mae Nam (tiếng Thái: แม่น้ำ ), Thái cho ” sông ” . James McCarthy, FRGS, người từng là Tổng giám đốc của các cuộc điều tra Chính phủ Xiêm trước khi thành lập Cục Khảo sát Hoàng gia, đã viết trong tài khoản của mình. Với những chính sách ưu đãi cho vé máy bay Thái Lan giá rẻ, du khách sẽ có những chuyến đi du lịch đi qua con sông Chao Praya hiền dịu.
Chao Phraya bắt đầu tại hợp lưu của các con sông Ping và Nan ở Nakhon Sawan (còn gọi là Pak Nam Pho ) ở tỉnh Nakhon Sawan. Sau đó nó chảy về phía nam cho 372 km ( 231 dặm) từ các đồng bằng trung tâm Bangkok và Vịnh Thái Lan. Trong Chainat, sông chia tách thành các khóa học chính và các sông Tha Chin, sau đó chảy song song với sông chính và lối thoát hiểm trong Vịnh Thái Lan khoảng 35 km ( 22 dặm ) về phía tây của Bangkok trong Samut Sakhon. Ở vùng đồng bằng phù sa thấp bắt đầu từ dưới Chainat Đầm, nhiều kênh rạch nhỏ ( Khlong ) tách ra từ sông chính. Khlong được sử dụng để tưới cho cánh đồng lúa của khu vực. Du lịch tại khu vực này thường có tour Thái Lan giá rẻ.
Thành phố dọc theo sông Chao Phraya bao gồm Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chainat, Singburi, Ang Thong, Ayutthaya, Pathum Thani, Nonthaburi, Bangkok và Samut Prakan , được liệt kê từ Bắc vào Nam. Các thành phố là một trong những khu định cư trong lịch sử quan trọng nhất và đông dân cư của Thái Lan vì họ tiếp cận các đường thủy, với Bangkok một mình có một dân số hơn 12 triệu.
Cảnh quan của lưu vực sông là một đồng bằng được tưới nước rất rộng, bằng phẳng, liên tục làm mới với đất và trầm tích đưa xuống bởi các con sông. Đồng bằng miền Trung thấp hơn từ vùng đồng bằng phía bắc đến tỉnh Ang Thong là một căn hộ, khu vực thấp với trung bình 2m trên mực nước biển. Về phía bắc và vào các đồng bằng của Ping và Nan độ cao là hơn 20m . Sau đó, ngọn núi là ranh giới tự nhiên của lưu vực sông Chao Praya tạo thành một phân chia, đã đến mức độ nào đó , lịch sử bị cô lập Thái Lan từ các nền văn minh Đông Nam Á khác. Do đó, giá tour du lịch cũng thay đổi thường xuyên và có nhiều chính sách ưu đãi.
Nội dung cùng danh mục