Tìm hiểu quốc kì Campuchia

Từ khoảng năm 1850, lá cờ Campuchia đã giới thiệu một mô tả của Angkor Wat ở trung tâm. Lá cờ hiện nay, với một đường viền màu xanh và màu đỏ trung tâm (các sọc là trong tỷ lệ 01:02:01) đã được thông qua sau độc lập của Campuchia trong năm 1948 và được phổ biến với tất cả các khách tham quan đi du lịch Campuchia. Nó được sử dụng cho đến khi ngày 09 Tháng Mười năm 1970, khi một lá cờ mới đã được giới thiệu cho Cộng hoà Khmer Lon Nol kéo dài cho đến khi tiếp quản của Khmer Đỏ vào năm 1975. Trạng thái tiếp theo của Kampuchea Dân chủ, mà tồn tại từ 1975 đến 1979, sử dụng một lá cờ đỏ với một thiết kế Angkor Wat ba Barry giữ lại màu vàng. Cộng hòa Nhân dân Campuchia được thành lập vào năm 1979, sau cuộc xâm lược của Việt Nam Campuchia .
quoc ky campuchia
Các Kampuchea quốc gia Mặt trận Cứu quốc ( FUNSK ) làm sống lại lá cờ được thông qua bởi Issarak Khmer trong những ngày kháng chiến chống Pháp cho nhà nước mới. Lá cờ này đã có mô hình cùng một màu sắc như là lá cờ DK, nhưng với một màu vàng năm Barry Angkor Wat bóng. Khi PRK đổi tên mình là ” Nhà nước Campuchia ” (SOC ) vào năm 1989, một nửa dưới của lá cờ đã trở thành màu xanh. Các UNTAC cờ đã được sử dụng trong giai đoạn chuyển tiếp 1992-1993 cùng với lá cờ của SOC trong Campuchia . NHững câu chuyện về lịch sử như thế này sẽ được kể lại bởi chính người dân bản địa khi đi tour Campuchia 3 ngày 2 đêm.
Cờ được sử dụng hiện nay là tương tự như thành lập vào năm 1948, mặc dù kể từ đó 5 thiết kế khác đã được sử dụng . Hầu như tất cả đã sử dụng hình ảnh của các ngôi đền Angkor Wat ở dạng này hay dạng khác. Trang web này ngôi đền nổi tiếng, mà ngày từ thế kỷ 12, được xây dựng bởi các quốc vương Mahidharapura. Nó có 5 tháp, nhưng những điều này không luôn luôn tất cả các mô tả trong phiên bản cách điệu được sử dụng trên những lá cờ. Chế độ quân chủ được phục hồi vào tháng Chín năm 1993, năm 1948 lá cờ đã được readopted vào tháng Sáu năm đó. Cho đến nay, các ngành du lịch cũng đã có nhiều lợi thế hơn khi cung cấp nhiều tour giá rẻ.
Nội dung cùng danh mục