Biển Hà Tiên – thắng cảnh hấp dẫn khách bốn phương

Nơi đây là thắng cảnh duy nhất ở Nam Bộ, gắn với thị xã Đông Hồ. Và các thi nhân lớp trước đã chứng minh sức hút rất nên thơ của vùng biển xinh đẹp này, cùng những danh thắng nổi tiếng trên suốt quãng đường từ Rạch Giá đến Hà Tiên. Nơi đầu tiên du khách có thể ghé thăm là Bãi Dương Hà Tiên. Một bãi biển dài khoảng 2.000 m, cách Hà Tiên chừng 30 km, có những hàng cây rủ bóng mát vi vu trong sóng và gió biển. Bãi cát trắng tinh khôi có đá ngầm, rất thích hợp để ngụp lặn, phơi nắng.
Từ Bãi Dương, đi một chút nữa, bạn sẽ bắt gặp bờ biển Bãi Dầu giữa khung cảnh trời đất, núi non hữu tình. Cuối bãi có một mỏm đất nhô ra phía biển một cách nên thơ mà người địa phương gọi là Hòn Trẹm. Xa xa, cách bờ chừng vài trăm mét là Hòn Phụ Tử…
Tại khu Nam Phố, cách Hà Tiên chừng 10 km, là khu bãi biển Hòn Heo và Bãi Ớt. Ngâm mình trong nước ở đây du khách sẽ có cảm giác như đang tắm trong vịnh sâu, do được che chắn bởi dãy núi Bãi Ớt nhô hẳn ra ngoài khơi. Bạn có thể đến đây tắm và nghỉ ngơi ngay cả trong những ngày biển động.
Ngoài việc nghỉ ngơi, tắm biển, khách đi tour Hà Tiên còn có thể thăm quan các di tích và đền chùa. Và một điểm không thể thiếu trong chuyến du lịch của bạn là chùa Hang, nằm trong một hang đá sâu vài chục mét, thờ hai tượng Phật dáng dấp theo kiểu tượng Phật Thái Lan. Cửa chùa quay vào đất liền và còn có tên chữ là Hải Sơn Tự. Trong hang đá vôi, du khách có thể nhìn thấy những thạch nhũ to cao như cột nhà, do đá vôi tái kết tinh thành và rỗng, khi gõ vào phát ra tiếng kêu vang như chuông.
Tại đây có những khách sạn như Tô Châu, Hà Tiên, Phương Thành, Đông Hồ. Giá phòng có máy lạnh khoảng 120.000-150.000 đồng/ngày, cũng khá phù hợp với những ai đang có ý định tìm cho mình một tour du lịch giá rẻ. Đặc sản của khu du lịch là đồ biển và các món ăn thuần Nam Bộ.
Nội dung cùng danh mục