Negeri Sembilan – Điểm du lịch hấp dẫn tại Malaysia

Du lịch Malaysia hay tới Negeri Sembilan, một trong mười ba tiểu bang của Malaysia, nằm ​​trên bờ biển phía tây của bán đảo Malaysia, phía nam Kuala Lumpur và Selangor biên giới phía bắc, Pahang ở phía đông, và Malacca và Johor ở phía nam.
alt
Tên có nguồn gốc từ Người ta tin rằng chín ( Sembilan ) nagari, làng trong ngôn ngữ Minangkabau (nay là Luak ) – giải quyết các Minangkabau, một người có nguồn gốc từ Tây Sumatra ( ngày nay là Indonesia). Tính năng Minangkabau vẫn còn nhìn thấy ngày hôm nay trong kiến trúc truyền thống và các phương ngữ của Mã Lai nói.
Từ giá vé máy bay đi Malaysia, bạn sẽ khám phá ra được văn hóa của tiểu bang này. Không giống như các quốc vương di truyền của các bang Malay hoàng gia khác, người cai trị của Negeri Sembilan được gọi là Yang di- Pertuan Besar thay vì của Quốc vương. Cuộc bầu cử của thước đo là một trong những cũng có. Ông được chọn bởi hội đồng của Undangs Bạn đã dẫn các huyện lò lớn nhất của Sungai Ujong, Jelebu, Johol, và Rembau, làm cho nó một trong những chế độ quân chủ dân chủ hơn.
Thủ đô của Negeri Sembilan Seremban là Thủ đô hoàng gia là Seri Menanti ở huyện Kuala Pilah . Thành phố lớn khác là Port Dickson và Nilai. Danh hiệu kính cẩn tiếng Ả Rập của nhà nước là Darul Khusus. Các thành phần dân tộc trong năm 2005 từ du lịch Malaysia là : Mã Lai ( 497,896 hoặc 54,96 %) , Trung Quốc ( 220,141 hoặc 24,3% ) , Ấn Độ ( 137,588 hoặc 15,18 %) , khác ( 50,267 hoặc 5,54% ) .
Nội dung cùng danh mục