Bảo tàng quốc gia Thái Lan – điểm dừng chân thú vị            

Hầu hết khách du lịch khi đến Thái Lan đều chọn Bảo tàng Quốc gia Thái Lan là một trong những điểm du lịch ở Thái Lan không thể thiếu. Nơi đây tái hiện lại sống động từng thời kỳ lịch sử của đất nước chùa vàng, cũng như những nét văn hóa độc đáo hứa hẹn sẽ là một điểm đến đầy thú vị.

Bảo tàng quốc gia Thái Lan

Bảo tàng Quốc gia Thái Lan nằm trên con đường Khao San Road gần kề Cung điện Hoàng Gia Thái Lan thuộc thủ đô Bang Kok. Từ xa, Bảo tàng Quốc gia Thái Lan đã cuốn hút khách du lịch bởi một chiếc cổng màu trắng rất sang trọng, và bên trong Bảo tàng Quốc gia Thái Lan là một hệ thống kiến trúc tuyệt vời.

Bảo tàng Quốc gia Thái Lan là một trong những bảo tàng lớn nhất Đông Nam Á, nơi đây có rất nhiều hiện vật, cổ vật đắt giá, quý hiếm có giá trị về lịch sử, văn hóa vô cùng to lớn. Có thể kể đến bộ sưu tập các đồ tạo tác, đồ mỹ nghệ từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ Sukhothai, rồi thời kỳ Ayunhaya và cuối cùng là thời kỳ Bangkok.

Đến với Bảo tàng Quốc gia Thái Lan khách du lịch sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá những nét độc đáo của văn hóa, tôn giáo cũng như kiến trúc của người Thái. Tuy nhiên, có một lưu ý với khách du lịch khi đến thăm Bảo tàng Quốc gia Thái Lan, đó chính là nơi đây có rất nhiều gian trưng bày những hiện vật, cổ vật rất…khó hiểu.  Vì thế khách du lịch nên đi cùng các hướng dẫn viên để được hướng dẫn, chia sẻ về nội dung, thông điệp của những hiện vật tại đây. Và bên cạnh đó, Bảo tàng Quốc gia Thái Lan chỉ mở cửa phục vụ du khách vào thứ 4, thứ 5 cùng sáng thứ 7.

Thái Lan là một quốc gia có nền văn hóa rất phong phú và độc đáo. Thế nên hành trình đến đất nước này qua những hành trình du lịch Thái Lan 4 ngày hay 5 ngày phổ biến, du khách đừng bỏ qua Bảo tàng Quốc gia Thái Lan. Đây là một điểm nhấn đầy màu sắc ở thủ đô Bang kok, một điểm dừng chân thú vị, đầy điều bổ ích dành cho bất kỳ du khách nào.

Nội dung cùng danh mục