Bí kíp chụp ảnh nhóm cực chất khi đi du lịch

Thời gian gần đây, trào lưu du lịch kết hợp với chụp ảnh thời trang nhóm đang là “cơn sốt” cho giới trẻ. Đi du lịch cùng hội bạn thân là dịp lý tưởng để cùng nhau lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ với hàng loạt album ảnh. Những bộ ảnh như vậy không chỉ để lưu lại những kỷ niệm đẹp mà nó còn là dịp để các bạn chia sẻ phong cách thời trang của mình trên mạng xã hội. Để có một album ảnh ảo tung chảo khi đi du lịch cùng bạn bè thì các bạn nên nhớ một vài gợi ý nhỏ sau

Bí kíp chụp ảnh nhóm cực chất khi đi du lịch

Bí quyết đầu tiên và cũng là bí quyết quan trọng nhất cho một bức hình nhóm đẹp đó là bí quyết phối đồ cùng màu Dress code. Các bạn cần phải có một sự đồng đều nhất định về màu sắc hoặc kiểu dáng và chất liệu của những bộ trang phục. Để làm được điều này, trước khi bắt đầu chuyến đi các bạn cần thống nhất với team của mình mặc áo quần như thế nào. Và để có bộ ảnh cực chất cho cả nhóm thì các bạn hãy in áo nhóm với những hình thù riêng để tạo dấu ấn cho cả nhóm. Ví dụ nếu đi biển thì các bạn nên chọn các bộ trang phục có màu xanh và trắng, in hình sóng biển, chim hải âu trên áo nhóm… Nếu là du lịch tại vùng núi thì hãy thử nghiệm những bộ đồ có họa tiết thổ cẩm in cây cối, rừng hay những con thú trên áo.

Mỗi bức hình sẽ là một tác phẩm về thời trang và nghệ thuật thật sự cho các bạn đi du lịch. Với đội hình có người cao thấp chênh lệch quá rõ, hãy chọn tư thế ngồi cho cả team, điều này sẽ khiến đồng đều đội hình và không có sự chênh lệch trong đội hình. Bạn cũng có thể chia nhóm thành 2 hàng, ngồi so le, hàng trước ngồi hàng đứng, đừng quên tạo kiểu “bá đạo” nhất có thể cho bức hình đỡ nhàm chán.  Bạn hãy quên ngay việc đứng xếp hàng và giơ tay tạo dáng hình chữ V đi, quê lắm rồi!.

Và điều cuối cùng là cần vài tuyệt chiêu chỉnh sửa sắc đẹp màu ảnh. Thật tốn công khi một bức ảnh đầu tư trang phục, tạo dáng long lanh mà màu sắc vẫn nhờ nhờ, màu tối thể hiện hết độ ảo thì thật buồn các bạn trẻ nhỉ. Ngày nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh hay ho để bức ảnh của bạn trông “ảo diệu” hơn. Bạn có thể tùy chọn phong cách từ màu sắc Tây Âu cổ điển hay màu sắc nhẹ nhàng kiểu châu Á. Bạn chỉ cần điều chỉnh độ tương phản, tông màu sáng tối cho phù hợp nữa là bạn có một album ảnh như các sao rồi đấy.

Nội dung cùng danh mục