Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của một công ty lớn

Để làm việc được ở một công ty lớn thì vượt qua các nhà tuyển dụng là điều không hề dễ dàng. Không phải ai cũng dễ dàng và may mắn lọt vào mắt các nhà tuyển dụng ở các công ty lớn, đặc biệt là trong nề kinh tế khó khăn như hiện nay. Dưới đây là những lời khuyên của các nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên để dễ dàng chinh phụ nhà tuyển dụng khó tính.  

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của một công ty có tiếng

Chinh phục nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Đặt đúng câu hỏi với nhà tuyển dụng

Một số nhà tuyển dụng nhân sự chia sẻ họ cảm thấy thất vọng với những ứng viên khi không có câu hỏi nào hỏi lại nhà tuyển dụng, điều này chứng tỏ ứng viên chưa chuẩn bị cũng như tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển.

Do đó, khi đi phỏng vấn, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên đặt câu hỏi ngược lại câu hỏi người phỏng vấn đặt ra. Ví dụ như khi đi phỏng vấn, nếu họ hỏi về thách thức bạn đã vượt qua, hãy trả lời và hỏi họ về cách công ty xử lý một thách thức của nhân viên như khi người đó bị đồng nghiệp xúc phạm.

Nếu bạn đặt ra vấn đề này trong quá trình tuyển dụng sẽ giúp bạn xác định chắc chắn mình có thể làm việc lâu dài cho công ty này hay không. Đồng thời nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

Nhấn mạnh điểm mạnh của bạn với nhà tuyển dụng

Khi phỏng vấn, bạn nên mô tả thành tích đạt được trong quá khứ, nhưng không quá nổ và phô trương. Ví dụ như: đưa ra những thành tích của bạn về tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và đóng góp tổng thể cho công ty, điều này sẽ giúp những người phỏng vấn nhận ra lợi ích của việc có bạn làm việc trong công ty của họ. Như vậy, một người có nhiều thành tích như bạn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ để mắt đến bạn.

Ngoài mô tả thành tích bạn đạt được trong quá khứ, bạn hãy nhấn mạnh hãy kỹ năng mà bạn có. Để chinh phục được nhà tuyển dụng của các công ty lớn, bạn phải có nhiều kỹ năng mềm. Bạn cần phải có các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt…. Sự thể hiện xuất sắc là điều bạn cần tích cực nuôi dưỡng nếu muốn vào làm ở các công ty lớn.

 Giới thiệu về các dự án bạn đã từng làm với nhà tuyển dụng

Ở các công ty lớn, hay các công ty nước ngoài, các nhà tuyển dụng rất chú trọng đến các sản phẩm, dự án mà bạn đã từng làm. Nếu bạn đã từng làm các dự án, hay có những ý tưởng hay về các dự án thì đừng ngần ngại chia sẻ với nhà tuyển dụng, hoặc bạn có thể đề xuất ý tưởng dự án ở vị trí mà bạn ứng tuyển. Nếu thể hiện được điều đó, bạn sẽ có cơ hội lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng khó tính.

Khôn khéo khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng

Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi mức lương của bạn mong muốn. Nếu bạn tự tin vào khả năng của bản thân thì hãy đề xuất, yêu cầu những gì phù hợp với giá trị của bạn.

Bạn nên tạo cho mình phong thái tự tin, ứng biến linh hoạt, nhấn mạnh những kỹ năng phù hợp với công việc và chúng đem lại lợi ích như thế nào cho công ty họ. Bạn cũng nên tìm hiểu mức lương chung trong cùng lĩnh vực để có yêu cầu về một mức lương hợp lý, phù hợp với kinh nghiệm và trình độ của bạn, tránh bị đòi hỏi quá cao hay quá thấp so với năng lực của mình.

Nội dung cùng danh mục