Bí quyết chọn một đôi găng tay thủ môn đúng chuẩn

Thủ môn là một vị trí quan trọng của một đội bóng, một thủ môn giỏi là một thủ môn có thể cản phá bất cứ đường bay nào của bóng vào lưới đội nhà. Để có thể giúp thủ môn bắt bóng dính và thoải mái chụp bóng thì việc sở hữu một chiếc găng tay thủ môn tốt cũng là một trong những yêu cầu hàng đầu hiện nay. Việc trang bị một đôi găng tay tốt giúp bảo vệ được đôi tay trước những cú sút mà còn có những phần giúp giảm đi lực banh vào tay. Vậy thì làm thế nào để biết đâu là găng tay chất.

bi-quyet-chon-mot-doi-gang-tay-thu-mon-dung-chuan

Đầu ngón tay

Là một chiếc găng thủ môn tốt thì chắc chắn phải xem đầu ngón tay và hiện nay có đến tận 2 loại đầu găng tay được ưa chuộng đó là găng tay có khung bảo vệ và không.

– Không khung bảo vệ: Đây là một loại găng tay rất linh hoạt và không có khung sườn gò tay nên bạn hoàn toàn có thể điều khiển các ngón tay theo ý thích và có thể chụp, lao bóng hoặc lên bóng rất hiệu quả. Tuy nhiên, do không có phần khung sườn bảo vệ tay nên việc bảo vệ là rất kém và tất nhiên nếu lựa chọn sử dụng những chiếc găng tay này thì bạn sẽ không nên chụp trực diện những cú sút có lực lớn vì sẽ khiến bạn gãy ngón tay cũng như chấn thương về tay.

– Khung bảo vệ: Thiết kế có sườn bảo vệ nên những dòng găng tay này rất thích hợp cho các thủ môn trong việc đón đầu những cú sút trực diện và có lực mà sẽ giảm được tỷ lệ gây chấn thương cho tay.

Thun cổ tay

Thun cổ tay là một trong những phần cực kỳ quan trọng đối với người dùng bởi đây là một trong những phần giúp bảo vệ rất “lực” cho chính phần tay của bạn. Việc thun cổ tay chắc chắn nhưng vẫn tạo được sự linh hoạt cho bàn tay. Để kiếm chứng được sự linh hoạt và an toàn của cổ tay thì sau khi mua bạn chỉ cần lắc nhẹ cổ tay để xem có được chặt hoặc chắc chắn bởi chất thun gây ra hay không.

Mút giảm lực

Mút giảm lực là một trong những bộ phận mà bất kỳ một thủ môn chuyên nghiệp nào cũng phải kiểm tra để biết chắc rằng đây có phải là một chiếc găng tay tốt để giúp cho giảm chấn thương hay không. Một chiếc găng tay tốt sẽ khiến cho bạn có thể tránh được những chấn thương cho phần tay trước những cú sút căng. Những đệm mút chất lượng sẽ giúp làm phân tán lực từ cú sút và trải đều ra toàn tay khiến cho thủ môn có thể dễ dàng tránh được sự

Nội dung cùng danh mục