Bí quyết để ngôi nhà luôn mát mẻ dễ chịu ngày nắng nóng

Những ngày nắng nóng kéo dài kèm theo không gian ngột ngạt bí bách của những ngôi nhà đô thị luôn khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng, và không muốn trở về căn nhà trong thời điểm này nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giải quyết vấn đề nắng nóng để giữ nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu trong ngôi nhà của mình với một vài bí quyết hay sau đây.

Bí quyết để ngôi nhà luôn mát mẻ dễ chịu ngày nắng nóng

Làm mát bằng máy phun sương: Với ưu điểm tiết kiệm năng lượng, hiện nay, máy phun sương được coi là giải pháp hữu hiệu thay thế cho điều hòa. Những chiếc máy phun sương còn làm tăng độ ẩm trong không khí, mang lại cảm giác dễ chịu trong những ngày hè nóng bức. Ngoài ra, máy phun sương tiết kiệm đến 75% điện năng mà không hề thua kém về hiệu quả làm mát so với điều hòa.

Lắp cửa thông gió: Không khí thiên nhiên từ bên ngoài rất quan trọng, vì vậy bạn hãy mở cửa sổ hoặc lắp các ô cửa thông gió trong nhà để những luồng khí, gió bên ngoài thổi vào làm cho ngôi nhà bạn thông thoáng và dịu mát hơn. Việc lắp cửa thông gió sẽ đưa những luồng khí mát bên ngoài vào, xua tan sự ẩm mốc, nóng nực trong nhà bạn. Đồng thời bạn nên mở cửa thông gió, và cửa sổ vào buổi sáng để đón không khí mát nhất vào nhà, nhớ đó cửa chính và cửa sổ trong những lúc nóng cao điểm để tránh nhiệt nóng bên ngoài truyền vào.

Sử dụng rèm, màn treo cho cửa sổ: Mọi người mắc phải quan niệm sai lầm là sử dụng rèm cửa sẽ đem đến không khí nóng nực trong ngôi nhà hơn. Tuy nhiên, không hẳn vậy, dùng rèm cửa sẽ chắn được nhiệt mặt trời bên ngoài truyền vào, hạ nhiệt bên trong, làm không gian bạn mát mẻ hơn. Bạn nên dùng rèm mỏng để giảm nhiệt nóng trong ngôi nhà, để thoáng mát và đủ ánh sáng hơn. Hoặc bạn treo trước cửa sổ bằng rèm nhựa ngăn lạnh cao cấp, điều này sẽ giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà và giảm tối đa tia cực tím đối với cửa kính, và phần lớn lượng giảm nhiệt năng hấp thụ qua cửa sổ. Đây là biện pháp đơn giản dễ ứng dụng và hiệu quả mà ít người nào biết tới.

Sắp xếp nội thất đồ đạc gọn gàng: Bạn biết không nhà đã nóng lại đồ đạc bừa bộn, lung tung sẽ khiến nhà bạn thêm nóng hơn, khiến bạn khó chịu và dễ căng thẳng. Vì vậy bạn nên sắp xếp đồ đạc trong nhà khoa học để tạo sự thông thoáng cho không gian ngôi nhà của bạn. Hoặc bạn có thể dịch chuyển vị trí đồ đạc, bài trí nội thất trong nhà khác đi sẽ mang đến cái nhìn mới lạ cho không gian sống của bạn. Bên cạnh đó nhớ điểm thêm vài chậu cây xanh trong nhà để tạo không khí thoáng mát dễ chịu trong ngôi nhà

Nội dung cùng danh mục