Biệt thự Phong Lan ở Vườn quốc gia Bạch Mã            

Khi nhắc đến Vườn quốc gia Bạch Mã chắc chắn với những ai từng đặt chân đến đây sẽ nhớ đến chốn bồng lai tiên cảnh. Nơi đây từ lâu đã trở thành một điểm du lịch Huế nổi tiếng, mang đến cho du khách một thế giới tự nhiên phong cảnh tuyệt vời. Điểm xuyết trong bức tranh hùng vỹ nơi đây, không thể bỏ qua một số biệt thự có kiến trúc đậm nét kiến trúc châu Âu và biệt thự Phong Lan là một ví dụ.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Dưới thời Pháp xâm lược nhiều người đã tìm đến những không gian nghỉ dưỡng tại nơi đây. Và vì thế những căn biệt thự nằm biệt lập trong từng khuôn viên riêng được hình thành. Tuy nhiên cùng với những thăng trầm của lịch sử những biệt thự tại nơi đây từng đi vào quên lãng. Cho đến những năm gần đây khi mà vườn quốc gia Bạch Mã trở thành điểm đến nổi tiếng thì những căn biệt thự này mới được nhiều người biết đến. Và biệt thư Phong Lan là một cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Qua thời gian dài không được sử dụng biệt thự Phong Lan đã hư hại nhiều, phải mất gần 8 tỷ đồng mới trùng tu hoàn thiện. Thế nhưng sau khi hoàn thành, biệt thự Phong Lan trở thành một điểm nhấn giữa vườn quốc gia Bạch Mã, làm nên một nơi có màu sắc hơn, ấm cúng hơn.

Nhìn từ ngoài vào biệt thự phong lan mang dáng dấp phong cách châu Âu. Biệt thự hầu như được trùng tu làm mời toàn bộ, từ những viên gạch ốp tường đến những cây cột trụ vững. Biệt thự phong lan có đến 10 phòng nghỉ được trang bị những tiện nghi hiện đại. Là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

Kinh nghiệm du lịch Huế cho thấy, bất cứ cảnh quan nào cũng mang nét đẹp rất đặc trưng của Huế mà không so sánh được. Ngay cả Biệt thự Phong Lan ở Vườn quốc gia Bạch Mã cũng thế. Nôi đây mang nét đẹp trầm lắng đúng chất Huế và rất ấm cúng . Bên cạnh đó, bếp được nhóm lửa mỗi khi có du khách tìm đến. Vì thế biệt thư Phong Lan đã và đang là điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình khám phá vườn quốc gia Bạch Mã. Nếu du khách có dịp ghé thăm vườn quốc gia Bạch Mã thì đừng quên dừng chân ở biệt thự Phong Lan này nhé.

Nội dung cùng danh mục