Botanic Gardens của Singapore – công viên đẹp nhất châu Á              

Singapore là một quốc gia thu hút du lịch bậc nhất, quốc đảo sư tử này khiến cả thế giới phải ngạc nhiên về nhiều thứ. Với diện tích khiêm tốn nhưng Sinngapore xây dựng nên nhiều công trình đáng nể, trong số này phải kể đến Botanic Gardens (vườn bách thảo) – điểm du lịch ở Singapore rất nổi tiếng, được mệnh danh là công viên đẹp nhất châu Á.

Botanic Gardens của Singapore

Botanic Gardens là một trong số 291 điểm dừng chân mà khách du lịch được khuyên phải đến khi thực hiện tour đi Singapore. Tại đây hằng năm đón hàng triệu khách du lịch từ mọi miền trên thế giới. Và với người Singapore thì nơi đây là một niềm tự hào với họ, một điểm nhấn của ngành du lịch. Botanic Gardens

Ít ai biết rằng Botanic Gardens được khánh thành từ năm 1859, được đặt ngay giữa trung tâm thành phố. Botanic Gardens có diện tích 74 ha nơi đây là môi trường sống của hơn 30.000 loài thực vật được chăm sóc để phục vụ cho những nghiên cứu khoa học.

Đến với Botanic Gardens chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên khi được thăm vườn lan quốc gia, tại đây có hơn 1.000 loài phong lan rừng tự nhiên và 2.000 loài lan nhân tạo. Tất cả cùng khoe sắc với nhiều màu sắc rực rỡ biến vườn lan thành một thiên đường của những người yêu mến loài hoa này.

Bên cạnh đó còn phải kể đến Vườn trẻ em – Jacob Ballas là một mô hình giáo dục thực tế cực kỳ thú vị dành cho trẻ em đầu tiên ở châu Á. Tại đây trẻ em được tạo điều kiện để vừa vui chơi, vừa khám phá, tìm hiểu về đời sống của những loài thực vật. Mô hình này khiến cả thế giới phải khâm phục Singapore.

Tất nhiên ở Botanic Gardens cũng không thể thiếu những nhà hàng để phục vụ ẩm thực với rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng và những nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện luôn tạo cảm giác một Singapore văn minh hàng đầu thế giới.

Và cũng tại Botanic Gardens du khách có thể tìm cho mình những món quà lưu niệm cực kỳ xinh xắn, như những cuốn sách, những cây xanh nhỏ…

Botanic Gardens là một trong những khu du lịch sinh thái mà chính phủ Singapore đầu tư với mục tiêu hướng đến một môi trường sống xanh và sạch. Mô hình này trở thành bài học cho nhiều quốc gia.

Nội dung cùng danh mục