Cách bảo quản dầu dừa tự chế lâu hỏng, dùng quanh năm

Trong dầu dừa nguyên chất có chứa 3 loại chất chống oxi hóa đó là Vitamin E, Phenol, Phytosterol. 3 chất này không chỉ có tác dụng làm đẹp hiệu quả và còn diệt khuẩn và tăng cường sức đề kháng rất tốt. Chính vì thế, dầu dừa ngày càng được nhiều người tự chế để đảo bảo an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, dầu dừa là một loại dung dịch tự nhiên nếu không bảo quản tốt sẽ rất nhanh bị hỏng. Để bảo quản dầu dường lâu hỏng, sử dụng trong thời gian dài thì bạn nên áp dụng cách bảo quản sau:

Cách bảo quản dầu dừa tự chế lâu hỏng, dùng quanh năm

* Để bảo quản dầu dừa lâu hỏng, tốt nhất bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh hay hũ thủy tinh, vì nó không bị thấm. Nên hạn chế sử dụng chai nhựa để bảo quản dầu dừa, bởi  các chất độc hại có khả năng xâm nhập vào dầu dừa. Không nên để dầu dừa dưới ánh sáng trực tiếp, đặc biệt là khi đựng trong lọ nhự

* Ở nhiệt độ phòng, bạn có thể cất giữ dầu dừa tới 2 năm. Tùy thuộc vào nhiệt độ trong phòng và thời tiết mà dầu dừa có thể tồn tại ở dạng rắn hoặc lỏng. Tốt nhất bảo quản tinh dầu dừa ở nhiệt độ dưới 35 độ C. Bạn có thể bỏ tinh dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên, khi mang ra dùng bạn hãy để bên ngoài 20 phút để dạng rắn chuyển qua dạng lỏng cho dễ dùng. Tốt nhất nên tìm nơi thoáng mát trong nhà làm nơi cất giữ dầu dừa, chỉ cần đảm bảo chỗ đó khô thoáng và không có ánh nắng mặt trời là được.-

* Nếu bạn bảo quản dầu dừa ở ngoài nhớ phải lau sạch những vết dầu dừa còn dính trên bình phía ngoài, tránh việc phần dính bên ngoài bị oxi hóa ảnh hưởng đến phần dầu dừa bên trong.

* Nếu bạn cần bảo quản dầu dừa với số lượng nhiều, bạn hãy bỏ chúng vào tủ đông hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ để lại một ít đủ dùng trong vài tháng là được.

Với cách bảo quản dầu dừa trên, bạn có thể dùng dầu dừa dần dần để chế biến thực phẩm, giúp món ăn thơm ngon bổ dưỡng hơn, hoặc dùng để làm đẹp và trị một số bệnh chuyên khoa rất tốt.

 

Nội dung cùng danh mục