Cách kiểm soát mối mọt ở nhà kho, xưởng sản xuất

Đối với các nhà kho, nhà xưởng sản xuất, thì mối mọt chính là mối đe dọa lớn nhất, đặc biệt là các xưởng sản xuất có chứa nhiều đồ gỗ. Bởi mối mọt sẽ gây ảnh hưởng đến những sản phẩm chứa ở nhà kho, nhà xưởng, làm hư hỏng đến sản phẩm, gây ra nhiều thiệt hại đáng kể. Chính điều này, khiến những chủ nhà kho, xưởng sản xuất luôn quan tâm đến vấn để kiểm soát mối hiệu quả trong nhà kho để tránh gây hại.

Kho hàng, nhà xưởng sản xuất là nơi chứa hàng hóa, và nguyên vật liệu để sản xuất thành phẩm. Tuy nhiên, ở các kho chứa hàng, nhà xưởng sản xuất do chứa đựng nhiều hoàng hóa nên nó trở thành mục tiêu phá hoại của mối, và các tổ mối hình thành và phát triển mạnh mẽ ở đây. Dưới đây là cách kiểm soát mối hiệu quả, tránh mối tấn công vào nhà xưởng, không gây ảnh hưởng đến hàng hóa

Tác hại khi không kiểm soát mối ở nhà kho, xưởng sản xuất

Cách kiểm soát mối mọt ở nhà kho, xưởng sản xuất

Khi không kiểm soát mối mọt cho nhà xưởng, nó sẽ làm hư hỏng sản phẩm trong nhà xưởng

– Đàn mối di chuyển sâu trong mọi ngóc ngách của nhà kho, nhà xưởng sản xuất, chúng có thể đục khoét gỗ, thùng carton, hàng hóa và gây thiệt hại kinh tế cho chủ nhà kho, xưởng sản xuất.

– Khi không kiểm soát mối mọt ở nhà kho, xưởng sản xuất không triệt để, mối sẽ xâm nhập vào các kệ gỗ và các sản phẩm có chứa Cenllulose như giấy, thảm… của những kho hàng, khiến hàng hóa bị hư hại nghiêm trọng.

– Đồng thời, mối không chỉ phá hoại sản phẩm trong nhà kho, sản xuất, mà mối sẽ gây chập mạch cho những thiết bị điện, thậm chí cháy nổ do đường đất của mối thường ẩm. Như vậy khiến tường nhà kho, nhà xưởng bị hủy hoại nghiêm trọng.

– Tuy bề ngoài bạn nhìn các nhà kho, xưởng sản xuất còn mới, còn nguyên vẹn, nhưng bên trong đã bị mục ruỗng, mất giá trị sử dụng và gây ra nhiều thiệt hại kinh tế cho chủ nhà kho, nhà xưởng.

Cách kiểm soát mối mọt ở nhà kho, xưởng sản xuất

Do khu vực nhà kho, nhà xưởng sản xuất thường có phạm vi rộng nên để diệt mối, kiểm soát mối không hề đơn giản. Do đó, muốn diệt mối tận gốc ở nhà xưởng, nhà kho và kiểm soát mối nhà kho, xưởng sản xuất thì bạn cần làm theo các bước như sau:

Cách kiểm soát mối mọt ở nhà kho, xưởng sản xuất

Đặt hộp mồi nhử mối trong kho xưởng để dụ mối ra và diệt mối

– Bước 1:  Nếu bạn nghi ngờ ở nhà kho, xưởng sản xuất có mối mọt xuất hiện, trước tiên, bạn hãy đặt mồi nhử trong nhà kho, xưởng để dụ mối đến, và diệt mối. Sử dụng các hộp bìa carton hình chữ nhật đặt giữa đường đi của mối hoặc treo cố định hộp trên tường.

– Bước 2: Sau khi đặt mồi nhử trong nhà kho, xưởng sản xuất từ 10 – 15 ngày thì tiến hành kiểm tra, nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối thì sử dụng thuốc bột PMC 90 bơm vào trong, và đường đi của mối để các con mối dính thuốc. Như vậy bạn có thể diệt gần hết trọn ổ mối rồi đấy.

– Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch trực tiếp vào đường mối đi và các khu vực bị mối tấn công để diệt nốt những con mối thợ, mối chúa đang cư ngụ trong hang ở nhà kho. Tiếp đến, phun thuốc ở chân tường và những nơi mối có thể di chuyển để kiểm soát mối tấn công từ bên ngoài vào. Nếu tìm được tổ mối, tiến hành khoan sâu và bơm thuốc diệt mối vào những khu vực đó để diệt mối tận gốc.

Ngoài ra, để kiểm soát mối tấn vào nhà kho, nhà xưởng sản xuất, các bạn nên chủ động phòng tránh mối bằng cách sau:

Cách kiểm soát mối mọt ở nhà kho, xưởng sản xuất

Nên dùng pallet sắt để kê hàng trong kho, và để cho kho xưởng thông thoáng

– Để kiểm soát mối ở nhà kho, xưởng sản xuất, tránh mối mọt phá hoại sản phẩm trong nhà kho, bạn phải luôn giữ vệ sinh khu vực nhà kho sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và luôn có ánh sáng trong nhà kho, xưởng sản xuất.

– Trong nhà kho, xưởng sản xuất, tránh kê các đồ vật bằng gỗ và thùng hàng carton sát tường, như vậy rất dễ dàng dụ mối vào. Tốt nhất nên sử dụng kệ pallet bằng sắt hoặc giá sắt để đặt hàng hóa để tránh mối tấn công.

– Kể cả nhà xưởng, nhà kho của bạn chưa bị mối mọt tấn công, phá hoại, bạn nên phun diệt mối định kỳ mỗi năm 2 lần để ngừa mối tấn công, tránh hơi ẩm xâm nhập tạo điều kiện cho mối tấn công.

– Để kiểm soát mối mọt cho nhà kho, tốt nhất khi mới xây dựng, bạn nên tiến hành phun thuốc ngừa mối cho nền móng để thuốc ngấm vào đất tồn lưu trong đó chống sự xâm nhập mối về sau.

Nội dung cùng danh mục