Cách nới rộng không gian diện tích cho phòng tắm nhỏ

Sở hữu một nhà tắm nhỏ, cùng nhiều đồ dùng luôn khiến bạn có cảm giác bức bí, chật chội, khó chịu, và việc thư giãn, vệ sinh trong phòng tắm không được thỏa mái, bất tiện trong sinh hoạt. Để phòng tắm nhà bạn rộng hơn, tạo không gian thư giãn thỏa mái hơn thì chỉ với một vài mẹo thay đổi cách bài trí phòng tắm dưới đây, bạn sẽ sở hữu một phòng tắm rộng rãi, bắt mắt gọn gàng và tiện nghi hơn. 

Cách nới rộng không gian diện tích cho phòng tắm nhỏ

Việc đầu tiên để nới rộng phòng tắm nhỏ không còn cảm giác chật chội là hãy giữ gìn mọi thứ trong phòng tắm gọn gàng, sạch sẽ nên treo đồ đạc lên kệ tường trong phòng tắm. Phòng tắm nhỏ hạn chế đồ dùng trong phòng tắm, chỉ dùng những thứ thực sự cần thiết. Như vậy, diện tích sàn phòng tắm được rộng ra, tạo cảm cảm giác thỏa mái hơn khi vào tắm dưới dòng nước mát.

Nên sơn tường, hoặc ốp gạch men màu trắng để tạo cảm giác không gian phòng tắm rộng hơn, và những gam màu trắng còn khiến phòng tắm bạn sạch sẽ. Ngoài ra, dùng những gam màu tươi sáng trong phòng tắm nhỏ sẽ giúp bạn thấy thông thoáng, mát mắt, tránh cảm giác bí bách chật chội.

Thay vì sử dụng cửa để ngăn khu tắm với phòng vệ sinh hay ngăn phòng tắm với khu vực bên ngoài,  bạn nên thay thế vào đó bằng màn nhựa phòng tắm đẹp để tạo vách ngăn. Việc dùng màn nhựa thay thế cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và giảm được chi phí lắp đặt cửa. Ngoài ra, việc ngăn màn nhựa với khu vực bên ngoài và phòng vệ sinh tăng tính thẩm mỹ trong phòng tắm nhà bạn, và ngăn sự bốc mùi từ nhà vệ sinh ra ngoài.

Một nhà tắm quá nhỏ bạn nên tránh sử dụng các kệ bệt, bồn tắm lớn, điều này không phải là một điều xa xỉ, mà đây chỉ khiến phòng tắm bạn thêm chật chội hơn mà thôi. Đôi khi lược bớt sự cầu kỳ của các đồ nội thất trong phòng tắm bạn sẽ thấy sự đơn giản trở nên thoáng đãng, và rộng rãi hơn.

Nội dung cùng danh mục