Cách tiết kiệm tiền điện đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết

Điện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, nhiều hộ gia đình phải tiêu thụ lượng điện lớn mỗi ngày như việc sử dụng nhiều các thiết bị điện tử và cả sử dụng đèn điện chiếu sáng cả ban ngày, khiến hóa đơn tiền điện bạn tăng cao. Và chắc chắn bạn luôn đau đầu khi nhận hóa đơn điện tăng ngày một nhiều. Với một số thay đổi trong hành động nhỏ sau, bạn đã “tích tiểu thành đại” tiết kiệm tiền điện hàng tháng trong hóa đơn bạn nhiều đấy.

Cách tiết kiệm tiền điện đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết

 

Quy tắc “bất di bất dịch” đầu tiên muốn giảm hóa đơn tiền điện là bạn nên tắt các thiết bị điện khi không dùng: Hãy tập thói quen tắt tất cả các thiết bị điện không cần sử dụng trước khi ra khỏi nhà như bóng điện, máy quạt , máy lạnh, máy tính, tránh để lãng phí. Với việc không xài nhưng vẫn cắm dây nối với các thiết bị điện vẫn gây tốn điện năng như thường. Các dây cắm này sẽ gây tốn từ 5-10% điện tiêu thụ trong gia đình. Nên nhớ là khi không sử dụng cái gì thì nên rút dây cắm điện ra nhé.
Thay vì đóng cửa, và bật đèn điện chiếu sáng ban ngày, bạn nên tận dụng năng lượng ánh sáng từ thiên nhiên: Việc tắt đèn và mở các cánh cửa sổ trong phòng ra, bạn đã có luồng sáng bất tận trong căn phòng của mình rồi. Nếu bạn sợ mở cửa các côn trùng bay vào gây phiền phức cho bạn, đừng lo, bạn hãy dùng cửa lưới thay thế ô cửa sổ của mình. Một cửa sổ cửa lưới sẽ đưa ánh sáng mặt trời vào phòng bạn, sẽ tiết kiệm điện và tốt hơn cho sức khỏe của bạn rất nhiều thay vì việc luôn phải bật đèn giữa ban ngày. Không những vậy, bạn có thể tận dụng gió bên ngoài thổi vào qua ô cửa lưới bạn sẽ không bật cần bật quạt mỗi ngày trong căn phòng bạn. Đó, chỉ một điều đơn giản đó thôi bạn đã tiết kiệm được 20 số điện trong 1 tháng rồi đó.
Đối với việc dùng máy lạnh: việc sử dụng máy lạnh không đúng nhiệt độ chỉ làm bạn tiêu hao điện thêm mà thôi. Hãy để nhiệt độ máy lạnh ở mức trên 25 độ C. Hạn chế mở cửa thường xuyên để tránh thất thoát hơi lạnh, vì máy lạnh phải hoạt động mạnh và tiêu thụ điện năng lớn. Và bạn phải thường xuyên vệ sinh máy lạnh và tắt máy lạnh nếu bạn rời khỏi phòng hoặc vắng nhà từ 1 giờ trở lên để tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất.
Nội dung cùng danh mục