Đài tưởng niệm Washington – công trình kiến trúc cao nhất nước Mỹ           

Mỹ luôn là một điểm đến du lịch mà nhiều người ao ước. Trước đây khá khó khăn để thực hiện nhưng nay có những tour du lịch Mỹ giá rẻ đã mang đến cho nhiều người cơ hội để có dịp đến khám phá đất nước này. Nơi đây với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời cùng những công trình kiến trúc kỳ vĩ, hiện đại luôn cuốn hút không biết bao du khách. Như Đài tưởng niệm Washington là một ví dụ điển hình, công trình kiến trúc cao nhất nước Mỹ nơi tưởng nhớ đến Washington – cha đẻ của nước Mỹ.

Đài tưởng niệm Washington

Đài tưởng niệm Washington

Đài tưởng niệm Washington là điểm du lịch ở Mỹ rất hấp dẫn khách tham quan, thuộc thủ đô Washington, được xem là điểm đến mà ai đến Mỹ cũng phải ghé thăm một lần. Nơi đây thu hút hành triệu lượt khách du lịch đổ về hằng năm, và trở thành một trong những biểu tượng của nước Mỹ.

Đài tưởng niệm Washington được xây dựng trong khoảng thời gian 30 năm nhưng phải mất hơn số thời gian đó mới hoàn chỉnh bởi nhiều lý do. Bởi thế nên du khách chú ý sẽ thấy một sự khác biệt giữa nơi được xây dựng ban đầu và các phần được xây từ năm 1876 ở độ bóng mặt đá

Đài tưởng niệm Washington nằm trong công viên cây xanh National Mall nằm gần kề đồi Capitol và Đài tượng niệm Lincoln nổi tiếng. Từ xa, khách du lịch có thể thấy Đài tưởng niệm Washington như một cột tháp chọc trời, bởi nó cao đến 170 mét. Đài tưởng niệm Washington vì thế trở thành tượng đài cao nhất ở Washington, và cao nhì thế giới sau tháp Eifeel ở Pháp.

Đài tưởng niệm Washington được thiết kế bởi kiến trúc sư Robert Mills theo hình dáng những ngôi đền thờ thần ở Hy Lạp. Đài tưởng niệm Washington có tất cả 30 cột đá chạm trổ bằng cẩm thạch, granite, cùng sa thạch. Và tượng cha đẻ nước Mỹ Washington đang cưỡi chiến xa uy nghi trên lối vào. Điểm nhấn của Đài tưởng niệm Washington chính là cột đá phong cách Ai Cập cao khoảng 180m ở chính giữa.

Người ta bảo rằng nếu đặt chân đến Mỹ mà chưa ghé Đài tưởng niệm Washington thì xem như chưa đến Mỹ. Điều này quả không sai, bởi đây là đài tượng niệm nổi tiếng nhất mà nước Mỹ đã dựng nên để ghi công với vị cha đẻ ra nước Mỹ – Washington.

Nội dung cùng danh mục