Đến Đà Lạt thưởng thức hương vị bánh căn

Rất nhiều người khi thực hiện tour du lịch Phan Thiết Đà Lạt, dành nhiều thời gian để khám phá ẩm thực. Dừng chân ở phố biển hay phố núi, một trong những điều thú vị khi thưởng thức các món ngon là đều dễ dàng tìm thấy các món bánh bình dân như bánh căn được phục vụ.

Muốn thưởng thức bánh căn với hương vị mang nhiều đặc trưng, thì chọn ngay một vé tour từ các công ty du lịch để đến Đà Lạt, cũng có thể xem là một gợi ý khá thích hợp. 

Dừng chân thưởng thức bánh căn ở phố núi

Món bánh căn Đà Lạt không phải thuộc vào hàng cao lương mĩ vị, nên không khó để bạn tìm thấy ở những quán ăn bình dân trong lòng thành phố. Từ xa xa bạn thấy những đĩa bày biện cái khuôn tròn tròn úp hai mặt bánh vào nhau thì không gì khác đó là quán bánh căn bạn nhé!

Món bánh căn Đà Lạt

Món bánh căn Đà Lạt

Thưởng thức bánh căn ở Đà Lạt, sự thú vị có thể nhân lên gấp đôi nhờ khí hậu se lạnh đặc trưng của phố núi. Đương nhiên, vị bánh căn cũng là một phần quan trọng, để thực khách thấy sự khác biệt của vị bánh so với những nơi khác.

Bánh căn Đà Lạt với hương vị nhẹ nhàng nhưng khó quên

Thực vậy, được chọn nguyên liệu chủ yếu là gạo tẻ, bạn sẽ thấy bên cạnh những người thợ đổ bánh là những chậu bột trắng đục. Gạo tẻ được khuấy với nước ở độ vừa phải là xem như đã hoàn thành phần bánh căn. Nếu ở miền Nam chỉ cần khuấy được bột với một ít nước cốt dừa, hành lá trên mặt là đã có ngay một đĩa bánh khọt, thì bánh căn Đà Lạt có phần thực hiện công phu hơn.

Phần nhân bánh căn rất đa dạng về khâu nguyên liệu nên tạo sự phong phú cho món bánh căn. Có những quán theo nhu cầu du khách thưởng thức hải sản, thì trên những khuôn bánh căn sẽ được đặt ngay ngắn một chú tôm vừa nhỏ co tròn đang ửng đỏ vì lửa. Nhưng có lẽ được lựa chọn nhiều nhất là “bản gốc” bánh căn nhân trứng. Nhân trứng có thể là trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút. Phần bột sau khi được đổ vào khuôn đến lúc quánh đặc lại, thì người đổ sẽ mau chóng cho một quả trứng cút hoặc một ít trứng gà, trứng vịt khuấy đều lên bên trên. Độ ngon của bánh căn đặc trưng Đà Lạt được tạo nên từ những khuôn bánh bằng đất nung. Những khuôn bánh tròn tròn vừa nhỏ trông rất thích mắt. Người làm sẽ cho một lượng bột vừa phải vào khuôn đất nung và mùi thơm quyến rũ nhất của món bánh căn chính là, người làm phải để bánh hơi cháy sém. Khi bánh cháy sém, hương thơm của bánh căn sẽ lôi cuốn khưu giác của người thưởng thức, hơn nữa lửa quá một xíu sẽ làm bánh có độ giòn khi thưởng thức.

Bánh căn Đà Lạt

Bên lò bánh căn Đà Lạt nóng hổi thơm ngon

Bánh căn đổ bằng khuôn đất nung, lượng dầu mỡ ít nên làm bạn ít ngán hơn. Khi bánh đã chín người làm khéo léo gắp bánh ra khỏi khuôn và úp hai mặt bánh lại với nhau. Màu vàng cháy sém dưới khuôn bánh phô bày, khiến bạn không thể không thưởng thức ngay.

Những ai yêu thích, có thể ăn đến hơn một chục cặp bánh căn với đủ loại nhân phong phú từ nhân trứng, nhân thịt, hải sản đến nấm. Để hoàn hảo cho món bánh căn Đà Lạt người phục vụ sẽ mang ra cho bạn một chén nước chấm đặc trưng với nước mắm pha ít mỡ, hành, thêm chút ớt hoặc sa tế nếu bạn ăn cay. Thử tưởng tượng xem nào, hương vị bánh căn sẽ ra sao, khi độ giòn tan của da bánh hòa quyện độ béo ngậy từ nhân bánh và vị cay nồng, mằn mặn từ nước chấm, trong khí trời se lạnh của phố núi, món bánh càng trở nên thêm hấp dẫn và thêm phần ngon hơn.

Bánh căn Đà Lạt

Đây là món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Thực đơn Đà Lạt phong phú lắm, ngay cả những món ngon bình dân như bánh căn cũng rất phong phú. Nếu bạn còn chưa tin thì cứ thử chọn trong giá tour Đà Lạt một hành trình nào đó phù hợp, đến thăm phố núi để khám phá một lần cho biết. Chắc chắn bạn sẽ thấy, không chỉ có bánh căn, Đà Lạt còn nhiều món ngon bình dân khác, rất dễ chinh phục người thưởng thức, dù chỉ một lần nếm thử.

Nội dung cùng danh mục