Du lịch Vũng Tàu và hành trình chinh phục Núi Nhỏ            

Địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng có hai địa danh là Núi Lớn và Núi Nhỏ, gắn liền với rất nhiều điểm đến chung quanh, rất hấp dẫn du khách. Núi Nhỏ còn có tên khác là Núi Tao Phùng, nơi mà khi du khách đến tham quan chinh phục, sẽ có rất nhiều kỷ niệm và dấu ấn để nhắc nhớ về.

Núi Nhỏ

Du lịch Vũng Tàu luôn có sức lôi cuốn du khách, không mãnh liệt nhưng âm ỉ và rất bền. Cứ nhìn lượng du khách đổ về Vũng Tàu mỗi cuối tuần chưa kể đến ngày lễ, bạn đã có thể thấy ngay được sự lôi cuốn âm ỉ đó. Một trong số địa danh góp phần làm nên sự lôi cuốn đó, phải kể tên Núi Nhỏ Vũng Tàu, một địa danh gắn với nhiều địa điểm du lịch Vũng Tàu xung quanh nó, luôn tạo một dấu ấn nào đó, cho bất cứ ai có dịp khám phá. Núi Nhỏ Vũng Tàu có diện tích trên 100 ha và ở độ cao hơn 150 m so với mực nước biển. Địa điểm du lịch Vũng Tàu này không phải quá kỳ vỹ so với nhiều ngọn núi khác ở các vùng đất du lịch mà bạn thường thấy. Nhì từ xa hay trên cao, Núi Nhỏ như một ụ đất nhỏ nằm nổi bật bên biển xanh, gắn liền với nó là cung đường biển tuyệt đẹp, bãi biển xa xa nhìn như một đường viền trắng ngà xinh xắn, làm nổi rõ thêm ngọn núi phủ cây xanh có nhấp nhô những công trình kiến trúc bên dưới chân núi. Trên Núi Nhỏ, có Tượng Chúa Kito giang tay cao lớn, mà từ trên cánh tay từ tượng, bạn có thể quan sát được thành phố Vũng Tàu từ trên cao rất đẹp. Bên cạnh đó, tại đây còn có Hải Đăng Vũng Tàu, được đánh giá là một trong những công trình kiến trúc đặc sắc trong số rất nhiều hải đăng của đất nước. Nói đến Núi Nhỏ Vũng Tàu, thường bạn sẽ còn nghe về nhiều địa điểm du lịch Vũng Tàu khác gắn liền với nó đó là Mũi Nghinh Phong, đó là Chùa Niết Bàn Tịnh Xá, đó là Hòn Bà,…các điểm đến đều đón du khách tấp nập đến tham quan vào các dịp lễ và những ngày cuối tuần.

Núi Nhỏ Vũng Tàu, cái tên thật đơn giản, hay tên gọi Núi Tao Phùng – đầy thơ, đều hiện diện trong mọi hành trình du lịch biển Vũng Tàu của du khách, bất kể chuyến đi của du khách đến đây là ngắn hay dài. Ngọn núi không chỉ mang nét đẹp đặc trưng của núi rừng, còn phảng phất nét duyên của riêng mình khi nằm sát biển, góp phần tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt vời mà không phải điểm đến nào cũng sánh được.

Nội dung cùng danh mục