Ferrara thành phố thời Phục Hưng của Ý                

Du lịch Châu Âu mùa hè nhất định không thể thiếu được một lần đặt chân đến Ý. Vốn là cái nôi của nền văn hóa châu Âu, Ý là vùng đất nổi tiếng của văn hóa Phục Hưng. Thăm nước Ý, sẽ có rất nhiều điểm đến tuyệt vời để du khách khám phá, trong đó có thành phố Ferrara.
Ferrara thành phố

Có thể nói, Ferrara như một điểm nhấn đại diện cho nhiều điểm du lịch Châu Âu tiêu biểu về nét đẹp cổ kính và trầm lắng. Ferrara nằm trong thung lũng Po, thuộc tỉnh Ferrara của nước Ý. Thành phố này cuốn hút khách du lịch ngay từ những bước chân đầu tiên bởi hình ảnh bức tường cổ xưa kéo dài 9 cây số được xây dựng từ thế kỉ 15, 16. Ferrara rộng hơn 404 km2, nơi mà du khách sẽ bắt gặp rất nhiều cung điện nguy nga được xây dựng từ những thế kỉ 14, 15, rất nhiều cung đường thênh thang, rộng lớn. Tham quan thành phố này, bạn có dịp để chiêm ngưỡng những công trình nổi tiếng như cung điện Palazzo Schifanoia, nhà thờ San Giorgio. Bên cạnh đó còn có thành trì Estense Castello được xây dựng năm 1385 hoành tráng, với hệ thống hào và 4 pháo đài khổng lồ là một điểm đến không thể không ghé. Tất cả đều là hình ảnh của một thị trấn thời Phục Hưng hầu như còn vẹn nguyên. Ngoài những hành trình du lịch Châu Âu mùa hè, nếu đến thăm Ferrara vào dịp giáng sinh, bên cạnh việc tham quan, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn truyền thống mang hương vị độc đáo của thời Trung cổ. Đó là những món ravivoli với thịt vị lạ, đó là những miếng chocolate tráng miệng ngọt ngào. Và những món ăn rất Ý như mì ống tròn, porcini nấm,…Đến Ferrara còn là để hòa mình vào lễ hội Ferrara balloons dài 10 ngày, với những giá trị văn hóa cổ xưa được phục dựng, lễ hội để kỉ niệm bong bóng lớn nhất đất nước Ý được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995.

Là cái nôi của nền văn hóa châu Âu, Ý luôn là đất nước mang đến nhiều điều thú vị cho khách du lịch. Ferrara có thể được xem là điểm đến điển hình của đất nước này, nơi gắn với văn hóa Phục Hưng một thời. Hành trình đến với Ferrara là hành trình thưởng ngoạn những nét đẹp thiên nhiên trời Âu và cũng là hành trình tìm hiểu về một nền văn hóa chói sáng trong lịch sử thế giới.

Nội dung cùng danh mục