Gành Son – điểm dừng chân mới lạ ở Phan Thiết

Nằm cách Phan Thiết chừng 80 cây số theo hướng Bắc, gành Son trong thời gian gần đây đã trở thành điểm du lịch Phan Thiết được nhiều khách du lịch lựa chọn. Như chính cách tên đầy mỹ miều, gành Son luôn là điểm khơi dậy sự tò mò với khách du lịch.

Gành Son

Gành Son chinh phục khách du lịch thích các tour Phan Thiết Mũi Né ngay từ ánh nhìn đầu tiên khi họ nhìn thấy, bởi cảnh quan nơi đây hữu tình như một bức tranh thủy mặc của đất trời bao la Bình Thuận. Nằm đối diện với biển mênh mông, với những con sóng dập dềnh với những chiếc thuyền ẩn hiện, và cả những đoạn cát mịn màng, gành Son dễ dàng cuốn hút khách du lịch.

Gọi là gành Son bởi điểm du lịch Phan Thiết này có bờ đất đỏ được dựng đứng như một bức tường. Từ đây được nối với biển bằng những dải cỏ xanh mượt, với những lớp đá chất chồng bắt mắt. Gành Son còn đặc biệt hơn khi thay đổi màu theo thời gian. Lúc sáng sớm bình mình gành Son mang màu đỏ của đất, màu vàng của đá, màu xanh của cỏ cây. Khi nắng lên cao gành Son lại hiện lên vẻ mộc mạc, đơn sơ với gam màu đậm của đất sét, màu xanh tươi của cỏ cây. Và đến khi chiều về hoàng hôn buông xuống toàn bộ gành Son nhuốm một màu đỏ gạch.

Gành Son thật lãng mạn, giữa mênh mông gió thổi, giữa tiếng sóng biển không ngơi gành Son hiện ra và trở thành điểm nhấn. Gành Son vì thế mà chiếm được cảm tình của nhiều người, họ yêu gành Son ngay từ cái nhìn đầu tiên, sao mà có thể khôn yêu trước một bức tranh toàn mỹ như thế cơ chứ!

Không hẳn quá nổi tiếng như nhiều điểm đến khác, gành Son chỉ như một cô thôn nữ dịu dàng, đằm thắm và e ấp. Gành Son mang trong mình nét dẹp dịu nhẹ, khiến bất cứ ai đặt chân đến cũng cảm giác được vỗ về, ấm áp và không muốn rời chân. Gành Son vì thế xứng đáng trở thành điểm du lịch Phan Thiết du khách nên dừng chân ghé thăm, trong hành trình khám phá Phan Thiết của mình. Chắc chắn gành Son sẽ khiến du khách phải yêu và nhớ!

Nội dung cùng danh mục