Gàu và chữa trị với những cách không thể ngờ.

Gàu – luôn là một trong những cụm từ đáng sợ khi nói về tóc bởi đây chính là một trong những căn bệnh của tóc do vi khuẩn gây ra hoặc do mái tóc quá yếu làm cho da đầu bị bong tróc thành mảng gây ngứa cho đầu. Cảm giác ngứa gãi sột sột từ giây này qua giây khác cũng như một cảnh tượng da đầu “bay” tung tóe như tuyết sẽ là một trong những hành động gây mất đi hình ảnh sạch sẽ của bản thân. Chính vì vậy, cần phải chữa trị ngay căn bệnh này bằng những bí quyết và các tinh chất dưỡng da đầu phù hợp được tổng hợp từ những chuyên gia chuyên chữa trị bệnh về tóc.

Gàu và chữa trị với những cách không thể ngờ.

Thói quen gây gàu

Những thói quen xấu cũng chính là một trong những cách khiến cho mái tóc dễ sinh ra gàu cũng như dễ dàng khiến cho mái tóc của bạn bị gãy rụng một cách nhanh chóng. Để hạn chế việc sinh ra “hoa tuyết” thì điều cần thiết nhất đó chính là nên từ bỏ những thói quen khiến cho da đầu dễ bị bong tróc cũng như trở nên yếu một cách đáng sợ.

Gội đầu quá mạnh và sử dụng móng tay để gãi là một trong những điều khiến cho mái tóc cũng như dađầu dễ bị bong tróc và nhất là trong những thời điểm nắng nóng, hoặc sau khi tắm xong, và thậm chí khi bạn vò đầu với xà phòng. Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều dầu xả cùng một lúc và dùng nước xã dầu không sạch sẽ khiến cho phần da đầu dễ sinh ra nấm và dễ bị bong tróc da đầu. Uốn, duỗi tóc quá nhiều cũng như sử dụng thuốc nhuộm nhiều cũng là một cách khiến cho gàu dễ dàng xuất hiện trên đầu. Vì vậy để giữ cho da đầu luôn sạch và luôn trong tình trạng khỏe mạnh thì việc thay đổi thói quen như trên là điều cực kỳ cần thiết.

Chanh – trị gàu hiệu quả.

Chanh là một trong những loại quá có chứa nhiều chất oxy hóa cũng như chứa nhiều vitamin khiến cho da đầu không bị nhờn và bong tróc. Việc massage thường xuyên với da đầu bằng chanh cũng là một cách khiến cho da đầu trở nên sạch và chắc chắn rằng sẽ không còn thấy sự xuất hiện của da đầu.

Cho chanh vào trong một ly nước sạch giữ lại phần bã chanh đã vắt. Dùng một ít nước chanh đã pha loãng xoa lên tóc và dùng 5 đầu ngón tay nhẹ nhàng massage da đầu trong 10 phút, sau đó dùng bã chanh massage da đầu một cách nhẹ nhàng thêm 10-15p. Sau đó, bạn dùng nước chanh đã pha để gội đầu và xã lại toàn bộ đầu và da đầu một cách kỹ càng bằng nước sạch. Mỗi tuần sử dụng phương pháp này có thể phòng và điều được gàu quay lại.

Ngoài ra, có thể vắt chanh 1 quả chanh vào một 2 chén nước ấm và hòa tan cùng 2 muỗng dầu dừa sau đó làm ướt tóc và massage cho tóc, da đầu trong 10p. Dùng khăn khô ủ tóc và ngủ qua đêm. Sáng hôm sau dùng nước sạch gội lại cho thật sạch và bạn sẽ ngay số lượng gàu không còn nữa và phương pháp này chỉ được sử dụng 2 tuần/lần để chữa và ngăn ngừa tóc rụng.

Nội dung cùng danh mục