Ghé thăm Làng cá Phước Hải

Khi Vũng Tàu đã trở thành một điểm đến quá phổ biến, nhiều du khách không khỏi băn khoăn du lịch Vũng Tàu có gì vui, khi đến đây nhiều lần. Vũng Tàu không chỉ là phố biển, có các điểm tham quan nổi tiếng như Tượng Chúa Kito Giang tay, Thích Ca Phật Đài, Niết Bàn Tịnh Xá,…còn có những nơi khá thú vị như Làng cá Phước Hải.

Ghé thăm Làng cá Phước Hải

Những tưởng Vũng Tàu chỉ có biển, xong thành phố biển này cũng có khá nhiều làng nghề để du khách tham quan khám phá. Trong số các làng nghề ở đây, Làng cá Phước Hải được quan tâm nhiều nhất. Là làng cá nhiều tuổi nhất của xứ biển năng động Vũng Tàu, Làng cá Phước Hải hình thành từ thế kỷ 18, với một hành trình dài gắn với nhiều thăng trầm. Sự thăng trầm đó không làm mất đi làng cá truyền thống bình dị, nhưng là những yếu tố giá trị góp phần xây dựng và duy trì một làng nghề truyền thống phát triển bền vững qua thời gian. Cũng như nhiều làng chài ở các vùng quê biển khác của đất nước, Làng cá Phước Hải cũng khởi đầu là làng chài nhỏ nhưng đến nay, làng cá này đã có 5.000 tàu đánh bắt cá, mỗi năm chỉ riêng làng Phước Hải đã khai thác đến 7.000 tấn cá để phục vụ nhu cầu về hải sản. Phước Hải đã trở thành một thương hiệu của Vũng Tàu, với nhiều thành phẩm từ những lần ra khơi cần mẫn. Không chỉ cung cấp hải sản tươi, Phước Hải còn có sản phẩm khô rất phong phú và nước mắm thơm ngon để đáp ứng cho người dùng. Không chỉ dừng ở đó, Phước Hải cũng còn quan tâm về du lịch nghỉ dưỡng, khi có nhiều khu nghỉ dưỡng đã và đang được chú trọng đầu tư khai thác, để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Nếu bạn đã từng đến Vũng Tàu nhiều lần, cảm thấy cần có những điểm đến thú vị hơn để làm mới chuyến đi của mình, thì tour du lịch Vũng Tàu  có ghé thăm Làng cá Phước Hải sẽ là lựa chọn rất phù hợp. Đến làng cá để hiểu hơn về con người xứ biển gắn với công việc truyền thống lâu đời của họ. Đến để cảm nhận một Phước Hải trầm lắng nhưng ẩn chứa bao điều thi vị đời thường, giữa lòng Vũng Tàu nhộn nhịp.

Nội dung cùng danh mục