Không phải ai cũng biết 5 cách tiết kiệm tiền điện đơn giản này

Cuộc sống hiện đại ngày nay với nhiều nhu cầu khác nhau ta không thể sống thiếu điện. Và mỗi khi hóa đơn điện hàng tháng được gửi tới nhà khiến bạn méo mặt với những con số. Tuy nhiên nếu biết sử dụng hợp lý và áp dụng một số cách tiết kiệm đơn giản sau thì bạn có thể kiểm soát và tiết kiệm được một lượng đáng kể điện năng tiêu thụ hàng tháng trong gia đình bạn rồi đấy

Không phải ai cũng biết 5 cách tiết kiệm tiền điện đơn giản này

Tắt các thiết bị điện khi không dùng: Để tiết kiệm điện, bạn nên có thói quen tắt đèn khi không sử dụng. Chỉ cần tắt hai bóng đèn 100W mỗi ngày một giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 70 số điện mỗi năm. Bạn cũng nên lưu ý rút phích cắm điện khi không dùng. Việc rút phích cắm các thiết bị điện không sử dụng trong nhà như TV, đầu thu phát sóng, đầu đĩa, loa, máy giặc… có thể giảm đến 10% điện năng tiêu thụ của cả căn hộ.
Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý: Vào thời điểm mùa nắng nóng, có lẽ điều hòa là thiết bị được bạn sử dụng nhiều nhất. Đối với máy lạnh bạn nên điều chỉnh mức độ phù hợp, không phải lúc nào cũng tăng nhiệt độ mạnh mới tốt đâu nhé, bởi nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và tiêu hao điện năng lớn và hóa đơn tiền điện bạn tăng vọt đấy. Bạn nên điều chỉnh mức độ phù hợp khi sử dụng. Nhiệt độ điều hòa từ 24-27 độ C, vẫn đủ mát và tiết kiệm điện đáng kể đấy.
Thay thế các thiết bị cũ không còn hiệu quả: Trong gia đình chúng ta khi những thiết bị như bóng đèn, tivi hoặc tủ lạnh… khi sử dụng quá lâu hoặc những thiết bị đó tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt nhất bạn nên thay thế chúng bằng những thiết bị tiết kiệm điện hơn. Nếu các bóng đèn đã cũ, không sáng tiêu hao điện năng, bạn hãy thay thế bằng đèn Led giá rẻ. Đèn Led có thể tiết kiệm khoảng 75% năng lượng và có tuổi thọ lâu hơn gấp 25 lần so với đèn sợi đốt thông thường.
Sử dụng tủ lạnh đúng cách: Nên làm sạch tủ lạnh 1 lần/ tuần, điều này giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Tủ lạnh bị bẩn sẽ tốn điện hơn so với tủ lạnh sạch. Tùy vào thời tiết bên ngoài mà bạn để nhiệt độ tủ lạnh ở mức hợp lý sẽ tiết kiệm điện hơn. Tránh để thức ăn còn nóng vào tủ, vì không chỉ tốn điện mà còn khiến tủ lạnh mau hư.
Cắt giảm những thiết bị điện không cần thiết: Thay vì dùng máy hút bụi, bạn  hãy tự quét nhà, hay đơn giản để tóc khô tự nhiên thay vì sấy tóc. Nên sử dụng thiết bị điện khi cần thiết. Chỉ những việc nhỏ đó thôi cũng giúp bạn giảm bớt chi tiêu về điện cho bạn và gia đình đấy.

 

Nội dung cùng danh mục