Kinh nghiệm du lịch bụi bằng xe máy một mình nếu muốn an toàn

Phượt một mình không phải là trải nghiệm quá khó khăn, nhưng đối với những bạn lần đầu phượt một mình bằng xe máy đó là một thách thức lớn. Nếu bạn không nắm vững các nguyên tắc phượt xe máy một mình bạn sẽ gặp những rủi ro không thể lương trước được. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm du lịch bằng xe máy một mình dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi độc hành vừa an toàn, vừa đáng nhớ.

Kinh nghiệm du lịch bụi bằng xe máy một mình nếu muốn an toàn

 

Tham khảo địa hình và kiến thức nơi đến

Đây là một điều bắt buộc bạn phải nắm vững khi du lịch bằng xe máy một mình. Trước khi đi, bạn hãy tìm hiểu cung đường bạn đi, đoạn đường nào có trở ngại gì không để chuyến đui bạn được an toàn. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu điều kiện sinh hoạt, phong tục tập quán và một số lưu ý địa phương mà các bạn có thể gặp phải trên đường đi. Tìm hiểu, tham khảo những điều này sẽ giúp bạn đi một mình an toàn hơn.

Kiểm tra máy móc xe

Xe máy đóng vai trò cực kỳ quan trọng để làm nên chuyến đi thành công. Ngoài kỹ năng lái xe cần có của bạn, thì trước khi lên đường bạn cần bảo đảm xe máy phải trong tình trạng tốt về máy móc, linh kiện, thắng xe, lốp xe  phải đảm bảo an toàn khi di chuyển. Đặc biệt cần dự trù đồ sửa xe cá nhân để chuyến đi không bị gián đoạn vì lý do nào.

Chuẩn bị đồ dùng

Bạn nên xem số ngày đi của mình là bao lâu để mang lượng quần áo, đồ dùng vừa đủ, tránh mang nhiều quá chật balo. Balo đựng đồ nên là loại balo rộng để đựng được nhiều đồ hơn. Đi du lịch một mình bạn nên chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị áo mưa, bộ đồ sửa xe cơ bản, mũ bảo hiểm loại tốt, đồ bảo hộ như  giáp tay chân, kính chống bụi, kính chống nắng, găng tay lái xe, giày và đồ bọc giày đi mưa,… Chuẩn bị đồ chạy xe càng kỹ càng sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn và thuận lợi.

Chuẩn bị lương thực

Khi du lịch một mình bạn nên thủ sẵn một chút bánh ngọt và nước uống. Mỗi khi dừng chân nghỉ ngơi, bạn nên ăn uống để giữ sức, bảo đảm luôn ở trạng thái tốt và tỉnh táo nhất, bởi vì bạn chỉ có một mình nên bạn phải luôn giữ trạng thái tỉnh táo.

Chuẩn bị tài chính

Nếu bạn đi du lịch một mình, tính tổng chi phí ăn uống một ngày kết hợp với khách sạn sẽ rơi vào khoảng 300.000 đồng. Cộng thêm chi phí phát sinh (nếu có) 50.000 đồng và tiền xăng, bạn có thể dự trù ngân sách trung bình một ngày và đêm nhân với số ngày trong hành trình để biết tổng số tiền phải chuẩn bị là bao nhiêu. Vì du lịch một mình nên bạn phải chuẩn bị kỹ càng chứ không có ai ai để bạn mượn tạm bợ đâu nhé.

Tính toán thời gian

Vì đi một mình nên tính toán thời gian hợp lý là điều vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn phải chạy xe một mình trong đêm tối. Tính toán thời gian chạy sẽ giúp bạn tránh những cung đường hẻo lánh trong đêm tối khi đi một mình.

 

Nội dung cùng danh mục