Kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ cho công nhân

Trong bối cảnh giá bất động sản ở Việt Nam còn cao so với thu nhập bình quân của người lao động, thì việc sở hữu một căn nhà để “”an cư lạc nghiệp” là một điều rất khó khăn. Hiện nay, đa số nhiều người có xu hướng lựa chọn mua những căn hộ giá rẻ vì điều kiện kinh tế còn eo hẹp. Tuy gọi là giá rẻ nhưng số tiền mà các gia đình bỏ ra cũng lên tới vài trăm triệu đồng. Do đó để có một căn hộ phù hợp là điều không hề đơn giản.  Vì vậy, khi tìm mua căn hộ giá rẻ, mọi người cần chú ý đến một số điều sau.

Kinh nghiệm mua căn hộ giá rẻ cho công nhân

Khả năng tài chính

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ giá rẻ, người mua nên tính toán khả năng chi trả, đặc biệt là khi mua trả góp với sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Hiện có một số ngân hàng có gói hỗ trợ người mua nhà đến 70% giá trị căn nhà, tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối không nên vay ngân hàng quá 50% giá trị nhà. Vì khi vay càng nhiều thì lãi suất trả càng lớn và khoản lãi này sẽ trở thành một gánh nặng với tất cả mọi người.

Tìm hiểu kĩ thông tin căn hộ

Người mua có thể tìm hiểu thông tin căn hộ giá rẻ trên thị trường qua các trang web đăng tin lĩnh vực bất động sản, các tạp chí chuyên trang về nhà đất v.v.. Tìm hiểu thông tin căn hộ từ chủ đầu tư, thời gian hoàn thành, vị trí địa lý, dịch vụ tiện ích…Sau đó, bạn cần đến tham quan trực tiếp các dự án để biết rõ ràng thêm thông tin về giá cả, chất lượng cũng như các tiện ích, tiến độ thanh toán, các chương trình khuyến mãi. Bạn nên đến gặp trực tiếp từng đối tác để lựa chọn được nhà phân phối có mức chiết khấu và các chính sách ưu đãi tốt nhất.

Khảo sát giá bán kỹ lưỡng

Sau khi khảo sát tìm hiểu kỹ thông tin căn hộ và đã nhắm được cho mình căn hộ yêu thích, bạn nên khảo sát giá căn hộ đó. Mặc dù gọi là căn hộ giá rẻ nhưng giá trị của chúng cũng ở mức 700 triệu/căn trở lên. Mức giá này được coi là khá rẻ so với các căn hộ cao cấp, căn hộ siêu sang khác. Khi tìm mua, chúng ta nên khảo sát thật kỹ lưỡng giá cả để tránh bị lầm, bị hớ giá. Khi chúng ta tìm hiểu giá nhà có người ở thì nên đến trực tiếp khu căn hộ để hỏi những người xung quanh để có thể biết giá trị thực của căn hộ. Còn đối với các dự án đang xây dựng thì chúng ta nên tìm hiểu thông tin trên các website, sàn giao dịch bất động sản uy tín để tìm hiểu kỹ hơn về dự án và mức giá đang được rao bán.

Các loại phí và tiện ích của chung cư

Tùy vào tiêu chuẩn cửa dự án, mỗi dự án sẽ có một mức thu khác nhau nhưng không được vượt trần của nhà nước ( ngoại trừ trường hợp có thỏa thuận riêng giữa chủ đầu tư và khách hàng ). Thực tế, cho thấy đã có rất nhiều vụ tranh chấp giữa các chủ đầu tư và khách hàng xung quanh loại phí nhà. Khi mua nhà chung cư hàng tháng bạn phải chi trả một khoản tiền cho các loại phí duy trì, bảo dưỡng… nên hãy tham khảo kỹ mức giá của chúng có ở mức chấp nhận được hay không. Nếu không tham khảo kỹ có thể mỗi tháng bạn phải bỏ ra vài triệu cho các khoản này, đó là chưa tính tiền nhà và tiền lãi suất mua nhà.

 

Nội dung cùng danh mục