Lên Cổng Trời Sapa ngắm bức tranh toàn cảnh của vùng đất Tây Bắc            

Sapa là mảnh đất của nhiều điều kỳ diệu, của những cảnh đẹp thiên nhiên làm lay động lòng người. Nhắc đến Sapa người ta nhớ đến những địa điểm tham quan Sapa nổi tiếng như núi Hàm Rồng, đến Thác Bạc, đến Cầu Mây,…Và nhắc đến miền đất này chắc chắn không thể bỏ qua Cổng Trời – một điểm đến níu chân du khách mỗi dịp ghé thăm.

Cổng Trời Sapa

Nhắc đến Cổng Trời nhiều người nghĩ đến Cổng Trời ở Quản Bạ (Hà Giang), nhưng Sapa cũng có một Cổng Trời nổi tiếng. Cồng Trời cách thị trấn Sapa chừng 18 cây số theo hướng bắc và thời gian qua đây là địa điểm không thể thiếu mỗi khi khách du lịch tìm về Sapa.

Đường lên Cổng Trời là một quãng đường đầy thử thách, đặc biệt phiêu lưu dành cho những ai yêu mến mạo hiểm. Con đường quanh co, khúc khuỷu với nhiều núi đá dựng đứng hai bên, men theo triền núi chỉ dành riêng cho những “tay lái lụa”. Tuy khó khăn nhưng khi đặt chân lên Cổng Trời là một món quà mà ai cũng mê. Tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt thả hồn ngắm đỉnh Phanxipang – nóc nhà Đồn Dương, rồi tìm đến những bãi đá cổ, những rừng trúc, động Tả Phìn tuyệt đẹp.

Từ trên Cổng Trời du khách có thể nhìn bao quát cả một vùng núi hoang sơ, hùng vĩ, xa hơn là nững ruộng bậc thang đang đúng mùa lúa chín tạo nên một bức tranh đẹp đến ngỡ ngàng. Xen lẫn ở những thửa ruộng là những mái nhà nhỏ xinh yên bình đến lạ!

Từ Cổng Trời du khách cũng có thể nhìn thấy Thác Bạc như một dải lụa trắng giữa núi xanh, con thác đang ngày đêm đổ nước xuống xóa tan không gian heo hút của núi rừng. Rồi đèo Ô Quy Hồ cũng hiện ra khi đứng ở Cổng Trời quan sát. Tất cả Tây Bắc hiện lên như một bức tranh tuyệt vời mà chỉ đứng ở Cổng Trời du khách mới cảm nhận hết được.

Hầu như đi du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm hay 3 ngày là những tour phổ biến, du khách đều có dịp dừng chân khám phá Cổng trời Sapa. Nếu bạn có dịp đến Sapa một lần nào đó, đừng quên tìm về Cổng Trời chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi dành thời gian để khám phá điểm đến này. Cổng Trời Sapa là một hành trình tuyệt vời giúp bạn có thể thưởng ngoạn toàn cảnh nét đẹp tuyệt vời của một khung trời miền đất Tây Bắc thật quyến rũ.

Nội dung cùng danh mục