Lý do nên in áo thun bằng decal nhiệt

Decal nhiệt in áo là một trong những kỹ thuật in mới được phát triển trong những năm gần đây, công nghệ in này đang ngày càng trở nên phổ biến vì giúp cho việc in áo trên các vật liệu vải trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đảm bảo thời gian in nhanh chóng.  Điều đáng giá nhất của phương pháp này là có thể in mọi màu sắc, hình dạng bản in trên mọi chất liệu vải, màu vải mà phương pháp in chuyển nhiệt thông thường hay in lụa không thể làm được.

Decal nhiệt là gì?

Sự khác biệt chính của dòng decal nhiệt in áo so với các loại decal thường đó chính là lớp keo sở hữu của từng loại decal. Lớp keo của decal nhiệt vô cùng đặc biệt khi đây là một loại keo cứng và có khả năng hóa lỏng ở nhiệt độ 150 độ. Và chính khả năng hóa lỏng và đông đặc của chúng giúp cho các sản phẩm decal có thể bám chắc vào cấu tạo từ sợi bông, cotton của quần áo.

Lý do nên in áo thun bằng decal nhiệt

In áo bằng decal nhiệt được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Lý do nên in áo thun bằng decal nhiệt 

Công nghệ in decal nhiệt in áo giá rẻ thun có ưu điểm là mang lại bản in đẹp, nhanh và rẻ hơn rất nhiều so với các công nghệ in khác, vì chỉ cần thiết kế rồi nhấn cắt, hoặc dùng máy in kỹ thuật số chuyên dụng để in và cắt trong khoảng thời gian rất ngắn.

Đặc biệt, với công nghệ decal nhiệt bạn có thể dùng nhiều màu để in đa sắc ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 2 – 10 giây. Sử dụng giải pháp Print and Cut trong ngành kỹ thuật số, chúng tôi sẽ in kỹ thuật số lên bề mặt của decal theo hình bạn mong muốn.

In decal nhiệt lên áo thun, quần áo tối đậm màu, decal in vải cotton, chất lượng cao, màu tươi, không bong tróc. Mực in bám chắc hơn, màu sắc rực rỡ hơn, bền màu hơn và độ dai decal cao hơn. Các bạn có thể mặc giặt giũ thoải mái vẫn bền không bong tróc sau hai năm. Hay bạn có thể ủi được trực tiếp trên vải mà không sợ bị bong tróc hình ảnh hay logo.

Với các shop nhỏ, các xưởng in nhỏ, thì không cần đầu tư máy in mà có thể mang decal nhiệt đi in gia công tại các xưởng in quảng cáo, rồi dùng máy cắt bế decal cắt tách hình ảnh rồi ép lên áo.

Công nghệ in ép Decal nhiệt là giải pháp cho việc in nhanh mà đẹp. Nếu bạn muốn có áo in cho công ty trong ngày với trong ngày thì máy in cắt Decal bạn có thể nhận áo trong vòng 1 giờ nếu số lượng lớn.

Với những ưu điểm vượt trội như trên thì sử dụng decal nhiệt còn tiết kiệm được chi phí và thời gian cho khách hàng rất nhiều. In decal nhiệt lên áo thun, với độ nét và chính xác cao, giúp bạn biến những ý tưởng về hình ảnh của bạn lên áo thun một cách dễ dàng. Do đó, ngày nay công nghệ decal nhiệt được nhiều công ty lựa chọn để in hình ảnh, logo công ty.

Các loại decal nhiệt in áo

Lý do nên in áo thun bằng decal nhiệt

Decal nhiệt in áo phù hợp cho tất cả các loại vải cũng như màu sắc

– Decal nhiệt các màu sáng để ép số, chữ lên áo, quần … Dãy màu sáng và lumina gồm: Trắng – Vàng – Cam – Xanh lá dạ quang – Vàng dạ quang. Dãy decal màu tối gồm: Decal nhiệt màu xanh lá, decal nhiệt màu xanh dương, màu đỏ, màu đen.

– Decal ép nhiệt, ưu điểm so với in chuyển nhiệt là hơn hẳn vì số áo, tên cầu thủ, chữ hiển thị có bề nổi, nhìn hay sờ tay thấy có cảm xúc hơn. Trong khi in chuyển nhiệt truyền thống chủ yếu thực hiện trên vải sáng màu thì với decal ép nhiệt, bạn có thể thoải mái ép lên mọi loại vải áo thun cũng như mọi màu sắc trong trang phục đồng phục thun.

– Decal dạ quang và decal phản quang ứng dụng trong đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ lao động, áo thun đồng phục công nhân hầm mỏ – đồng phục nhân viên nhà máy xí nghiệp ít nguồn sáng.

– Decal nhiệt in áo nổi 3D: là phương pháp in trên đồng phục áo thun mới được phổ biến hiện nay, với bề mặt ôm vào phía trong tạo cảm giác phồng cong tròn lên so với bề mặt vải. Hiện nay vì chi phí còn cao nên chưa được hữu dụng.

Quy trình in áo với decal nhiệt

Lý do nên in áo thun bằng decal nhiệt

Chỉ cần máy ép nhiệt sẽ ép được các hình in trên áo

Để có thể in ấn trên quần áo và giúp gắn kết với các loại vải, cotton và vải sợi tổng hợp thì có đến tận 2 phương pháp in ấn hàng đầu đó chính là in chuyển nhiệt và in lụa.

Tuy nhiên, kỹ thuật in lụa này lại có những nhược điểm nhất định khiến chất lượng màu in ra không đạt được những chuẩn mực nhất định cũng như độ sắc nét không cao. Chỉ in ấn được màu đơn sắc và rất khó phối màu. Ngoài ra, kỹ thuật in lụa sử dụng các loại mực được làm từ hồ in, thuốc nhuộm nên khả năng chịu đựng được các tác động khắc nghiệt đến từ thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên, điểm cộng của dòng sản phẩm in lụa đó chính là giá thành rẻ.

Ngược lại đối với dòng decal nhiệt in áo là một dòng sản phẩm mới. Một dòng sản phẩm hiện đại giúp cho việc in ấn áo trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Decal chuyển nhiệt với khả năng chống nước, chống ẩm và lại có lớp keo làm bằng polyester nên khả năng bị bong tróc là không có. Ngoài ra, do là decal nên rất dễ dàng in ấn các thiết kế có họa tiết cao cấp và chất lượng. Với khả năng in ấn bằng công nghệ cao nên sản phẩm áo thun sau khi in ấn rất đẹp, đường nét chuẩn.

Với decal nhiệt, không cần phải chế bản mà chỉ cần thiết kế rồi nhấn cắt, hoắc có thể dùng máy in kỹ thuật số chuyên dụng có thể in và cắt cho bạn trong khoảng thời gian rất ngắn. Vì vậy bạn có thể làm nhanh với giá thành tốt dù chỉ là một áo. Với 3 bước đơn giản sau là bạn có thể in áo xong nhanh chóng

– Đầu tiên cần thiết kế bằng corel: Bạn cần thiết kế như cắt decal thông thường, thiết kế xong lấy các đường viền để cắt. Trường hợp dùng hình in có thể in bằng photoshop hoặc corel hoặc Ai.

– In decal: Nếu hình in của bạn đơn sắc hoặc tách màu thì không cần thực hiện công đoạn này, nếu muốn in decal nhiệt theo hình thì mua loại decal để in rồi thực hiện công đoạn như in kỹ thuật số thông thường.

– Ép lên áo: Bạn chỉ dùng một máy ép nhiệt kích thước A3 là có thể ép được hầu hết các loại áo thun. Trước khi ép nên khởi động máy từ 5 tới 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 150 độ C. Khi ép áo thun thông thường bạn nên ép trong thời gian 15 giây. Hoặc bạn có thể dùng bàn ủi, để bàn ủi nóng 150 độ C và là lui là tới thì hình in sẽ dính trên áo.

Nội dung cùng danh mục