Những quy tắc làm đẹp sai bét mà nhiều người vẫn áp dụng hàng ngày

Có rất nhiều mẹo làm đẹp do cá nhân các trang blog chia sẻ và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Nhưng không phải tất cả các mẹo làm đẹp được chia sẻ là đều đáng tin cậy đâu nhé. Có những mẹo, cách hướng dẫn làm đẹp sai “bét nhè” được giới thiệu đầy rẫy trên mạng nhưng vẫn được chị em truyền tai nhau và áp dụng hằng ngày, điều này vô cùng gây hại cho da.

Những quy tắc làm đẹp sai bét mà nhiều người vẫn áp dụng hàng ngày

Trị mụn đầu đen bằng mặt nạ nước chanh

Đây là mẹo làm đẹp da rất phổ biến được nhiều người áp dụng, bởi làm trắng da nhanh. Nhưng, trong chanh có tính axit rất cao và có thể làm bỏng da, nếu bạn chỉ dùng chanh để làm mặt nạ, chúng có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn dưới ánh mặt trời, thậm chí dẫn tới hiện tượng da đỏ từng mảng và bong vẩy. Cho nên trị mụn đầu đen bằng chanh không phải là bí quyết làm đẹp hay đâu nhé.

Dùng kem đánh răng để trị mụn

Đây là sai lầm phổ biến, nhiều bác sĩ đều cho rằng cách làm dùng kem đánh răng để trị mụn hoàn toàn không tốt cho da vì nó chỉ làm khô phần da quanh mụn mà không tác động tới phần nhân mụn.

Đánh bay mụn bằng tỏi sống

Nếu dùng tỏi để làm giảm sưng tấy cho mụn bọc như nhiều người vẫn dùng là hoàn toàn sai lầm. Da mụn thường rất nhạy với kích ứng. Trong khi đó, với sức nóng nhất định, tỏi có thể làm bỏng rát tại vùng da bị mụn và làm cho nó càng thêm trầm trọng hơn.

Dùng bột baking soda để tẩy da chết

Bột baking soda có tính kiềm và không phù hợp để dùng trên làn da có độ pH tự nhiên từ 4.5-5. Nếu độ cân bằng pH tự nhiên bị phá hủy, da sẽ bị khô và dễ nổi mụn hơn. Thay vì bột baking soda, bạn nên dùng hỗn hợp đu đủ và dứa xay mịn để tạo ra công thức tẩy da chết dịu nhẹ. Hỗn hợp này sẽ tẩy da chết giúp lấy đi các tế bào chết một cách an toàn nhất.

 

Nội dung cùng danh mục