Phải chăng người dùng đã quá khắt khe với iPhone SE?

Không ít lời ra tiếng vào về sản phẩm iPhone SE vừa ra mắt, đa số người dùng không hiểu tại sao Apple lại đi ngược với thời đại, với xu hướng thiết kế của chính họ, tạo ra một sản phẩm với ngoại hình cực kỳ giống với sản phẩm mà họ đã khai tử trước đó. Nhưng chắc sẽ có người chưa hiểu là chiếc điện thoại ra mắt chỉ có sứ mệnh là phục vụ cho một nhóm người dùng riêng.

iPhone SE

IPhone SE có đáng bị chê trách như vậy không?
Xem lại lịch sử phát triển của Apple, ta có thể thấy mọi người chỉ trích thế nào về Apple. Nếu như iPhone 5 được xem là chiếc smartphone của Apple được kéo dài ra từ iPhone 4s, iPhone 6 được đánh giá là kém sáng tạo, và chiếc smartphone này cũng không phải ngoại lệ.

Từ thời điểm ra mắt đến nay, Apple đã nhận không ít chỉ trích từ người dùng. Những lời mỉa mai như “Apple đã đến đường cùng, hết ý tưởng sáng tạo”, “iPhone SE chẳng khác gì một chiếc iPhone 5S được nâng cấp cấu hình”.
Tại sao Apple lại mang đến cho người dùng chiếc iPhone SE kém đột phá như thế?
iPhone SE
Thứ nhất, iPhone SE được tạo ra để “níu giữ” nhóm người dùng yêu thích kích thước nhỏ gọn của iPhone. Apple đã tuyên bố doanh số 30 triệu chiếc iPhone 4-inch được bán ra năm 2015. Việc sử dụng lại thiết kế cũ chắc hẳn đảm bảo được tính an toàn hơn so với giải pháp đổi mới kiểu dáng thiết kế. Nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới dây chuyền sản xuất.
Tiếp theo, iPhone SE không phải là sản phẩm flagship của Apple năm nay. Hãy nhìn nhận khách quan hơn, flagship năm nay là iPhone 7, iPhone 7 Pro, Apple Watch thế hệ 2.
So sánh với iPhone 6S?
IPhone SE và iPhone 6S hướng đến hai phân khúc người dùng khác nhau. Một chiếc máy 4 inch nhỏ gọn nằm trong lòng bàn tay với một chiếc máy với kích thước 4,7 inch lớn hơn nhiều. Sự lựa chọn còn lại nằm ở người dùng.

Nói đến iPhone SE ta chưa thể vội chỉ trích. Cụ thể Apple đã trang bị cấu hình ngang ngửa iPhone 6S, RAM 2GB, camera 12MP, tính năng Live Photos. Với cấu hình như vậy thì thật sự iPhone SE không khác mấy với iPhone 6S. Đặc biệt mức giá cũng rất đáng để lưu tâm 399$ cho phiên bản 16GB và 499$ cho phiên bản 64GB.
Liệu quan điểm của bạn đã thay đổi?

iPhone SE

Vừa rồi là bài đánh giá nhận xét về iPhone SE. Sứ mệnh của nó sinh ra là để phục vụ một nhóm nhỏ người dùng thích smartphone giá tốt có kích thước màn hình nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng tốt như flagship vừa rồi của hãng. Nếu bạn đang mong chờ đợi iPhone 7, iPhone 7 Pro ra mắt vào tháng 9 tới đây. Thì iPhone SE với giá tốt nhất mới ra mắt gần đây cho bạn trải nghiệm mới về sản phẩm này.

Nội dung cùng danh mục