Stop ngay nếu bạn đang dùng thuốc diệt muỗi

Khi muỗi tấn công vào nhà bạn, bạn thường dùng cách nào để tiêu diệt, dùng vợt muỗi, dùng đèn bắt muỗi, hay dùng thuốc diệt muỗi? Các bạn thường nôn nóng muốn tiêu diệt muỗi ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt, nên chắc chắn đa số đều chọn phương pháp “đánh nhanh thắng nhanh” là dùng thuốc diệt muỗi đúng không? Thật là hồ đồ quá đi, bạn chỉ biết  một mà không biết mười. Bạn không chỉ mang nỗi lo về bệnh tật muỗi đốt, giờ đây bạn còn phải đối mặt với nguy cơ ung thư, bệnh đường phổi, hay mù mắt khi bạn tiếp tục sử dụng thuốc diệt muỗi đấy.

Stop ngay nếu bạn đang dùng thuốc diệt muỗi

Bạn có biết không những chất có tính hủy diệt càng nhanh càng chứa nhiều chất độc hại, khi chúng ta hít phải dần dần tính mạng của bạn cũng như con muỗi vừa trúng phải thuốc diệt của bạn đấy.

Khi bạn dùng thuốc xịt muỗi mà bạn không mang dụng cụ bảo hộ cá nhân thì bạn có thể dị ứng da, chảy nước mắt, ngứa, hắt hơi, khó thở. Đặc biệt là nhà có trẻ em và phụ nữ mang thai, việc dùng thuốc xịt muỗi rất nguy hại đến họ, khi họ hít phải sẽ gây cảm giác buồn nôn, khó thở, và thậm chí là ngất xỉu khi hít phải lượng thuốc lớn. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc diệt muỗi với liều lượng quá mạnh có thể gây ngộ độc cho chính bạn, về lâu dài sẽ có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, tệ hơn hết là gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Ngay bây giờ bạn hãy dừng lại phương pháp “đánh nhanh thắng nhanh dùng thuốc diệt muỗi nhé. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình bạn, bạn nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại các ô cửa sổ, cửa ra vào, các ô trống trong nhà để hạn chế muỗi vào nhà cư trú trong nhà bạn, từ đó bạn không cần phải đau đầu tìm cách giải quyết bọn chúng nữa nhé. Ngoài ra bạn có thể áp dụng các phương pháp dân gian để đuổi muỗi hiệu quả như: trồng cây chống muỗi, dùng vỏ cam, quýt ngăn muỗi, hay dùng cây sả giã nhỏ rải trong nhà, muỗi sẽ tự động bay đi.

 

Nội dung cùng danh mục