Suối Tiên, suối Đá – “Đà Lạt” ở phố biển Vũng Tàu  

Ai đến địa điểm tham quan Vũng Tàu mang tên núi Dinh, thì sẽ đi qua con suối mang tên suối Đá – suối Tiên thuộc huyện Tân Thành. Với vị trí gần đường nên hai con suối này được nhiều người lựa chọn ghé thăm, và những trải nghiệm tại đây luôn mang đến nhiều thú vị cho du khách khi bắt đầu hành trình khám phá Vũng Tàu.

Suối Tiên, suối Đá

Có dịp thực hiện tour Vũng Tàu đến với Núi Dinh, du khách sẽ biết nhiều hơn về con suối này khi ghé thăm. Thực chất, hai con suối này có thể xem là một khi đều khởi nguồn từ núi Dinh và cùng thuộc một dòng chảy. Nhưng người dân ở đây đã phân thành hai phần khác nhau, đoạn trên được gọi là suối Tiên, còn phần dưới được gọi tên suối Đá. Cả hai con suối này cách nhau chừng 600 mét với cảnh quan yên tĩnh, mát mẻ. Nếu như suối Tiên chinh phục khách du lịch bởi những dòng chảy nhỏ róc rách ngày đêm qua từng khe đá thì suối Đá lại khiến người đến cảm giác được yên tĩnh với những dòng nước lặng, chảy chầm chậm. Từng đoạn ở suối Đá có thêm nhiều tảng đá lớn nhỏ đủ loại, có nhiều tảng chồng lên nhau tạo nên hình thù ngộ nghĩnh. Đến với suối Tiên – suối Đá là tìm đến quang cảnh thiên nhiên hữu tình, lắng nghe tiếng xôn xao của gió, của lá và cùng thỏa thuê tắm những làn nước trong xanh mát lạnh. Một không gian yên tĩnh khiến người đến chẳng muốn rời đi, được nằm nghỉ trên tảng đá, thư thái và tự tại, lâu lâu bên tai lại vang lên tiếng kinh cầu của những ngôi chùa ở gần. Không phải ngẫu nhiên mà người dân ở đây xem suối Tiên – suối Đá  là một Đà Lạt giữa lòng thành phố Vũng Tàu. Bởi không khí mát lạnh quanh năm, bởi cảnh quan bình yên cuốn hút. Thế nên nếu đến hai con suối này du khách phải dành riêng một ngày mới “đã”, mới thỏa lòng khám phá nét đẹp thiên nhiên này.

Trên đường đến những địa điểm ở phố biển Vũng Tàu, du khách hãy ghé suối Tiên – suối Đá, để tận hưởng một không gian thoáng đãng, một điểm đến rất khác mà chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho du khách.

Nội dung cùng danh mục