Tăng chiều cao ở trẻ em như thế nào?

Chiều cao được quyết định vào nhiều yếu tố, vì thế để phát triển chiều cao tối ưu mà không cần sử dụng thuoc tang chieu cao bạn cần có một chế độ chăm sóc cũng như nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đúng cách để phát huy hết sự phát triển của trẻ.

Bé phát triển chiều cao khi còn thời kỳ bào thai

Trong thời gian tuần đầu của bào thai, người mẹ cần chú trong đến sự phát tiển chiều dài của bé. Chiều dai của bào thai sẽ đạt đỉnh điểm ở tuần thứ 15, cân nặng cao nhất ở tuần 32 đến 34. Chiều dài của thai nhi có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chiều cao đỉnh điểm có thể đạt được khi trưởng thành.

Những yếu tố ảnh hưởng phát triển chiều cao

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ gồm.

Yếu tố dinh dưỡng: Dinh dưỡng là yếu tốt quan trọng nhất quyết định đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ, vai trò của những dưỡng chất sau như chất đạm, chất béo, canxi, vi chất dinh dưỡng (vitamin A, D, chất kẽm, sắt, I ốt…) sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chiêu cao của trẻ.

Giấc ngủ: Khi một dứa bé có chế độ ăn uống ngủ nghỉ và sinh hoạt đúng cách sẽ giúp hoocmon tăng trưởng phát triển một cách tốt nhất. Thời điểm mà hoocmon tăng trưởng tiết ra nhiều nhất là từ 11h – 12h đêm, chỉ khi trẻ đã ngủ sâu

Luyện tập thể dục thể thao: Việc chăm chỉ luyện tập thể dục sẻ giúp hệ xương và cơ của trẻ phát triển cũng chắc một cách bền vững.

Nội dung cùng danh mục