Thác Bà Bình Thuận – điểm đến gắn với truyền thuyết ly kỳ

Trong những tour du lịch về Đà Lạt hay Phan Thiết – Mũi Né hôm nay, nhiều công ty du lịch đã chọn những điểm đến mới như Thác Liliang ở Di Linh hay Thác Bà ở Tánh Linh là điểm dừng chân cho du khách. Nhất là Thác Bà, ngọn thác xinh đẹp gắn với nhiều câu chuyện truyền thuyết thần kỳ đã và đang là điểm đến được yêu thích ở mảnh đất nắng gió này.Thác Bà Bình Thuận – điểm đến gắn với truyền thuyết ly kỳ

Thác Bà là điểm du lịch Phan Thiết còn nhiều mới mẻ, thuộc huyện Tánh Linh. Từ thành phố Phan Thiết, du khách đi chừng thêm 100 cây số nữa là đến. Thác Bà nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông, nổi lên như một điểm nhấn của khu vực này.

Nhìn từ xa, Thác Bà hiện lên một một áng tóc trắng xõa len lỏi giữa khu rừng xanh bạt ngàn, từ đây dòng thác miệt mài chảy với những âm thanh dịu dàng trước khi đổ ra dòng sông La Ngà rộng lớn. Tuy nhiên, để đặt chân đến với dòng thác xinh đẹp và bí ẩn này du khách phải đi qua một đoạn đường rừng dài với nhiều thử thách nhưng cũng rất nhiều trải nghiệm lý thú mà ít hành trình nào có được.

Khi đặt chân đến với Thác Bà cả một khung trời bừng sáng sẽ hiện ra với dòng chảy 9 tầng ở độ cao đến 20 mét. Tuy nhiên Thác Bà không ồ ạt chảy mà thay vào đó là một vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, đằm thắm. Rồi những phiến đá với nhiều kích cỡ khác nhau rong rêu phủ kín như nhuốm màu thời gian càng làm cho không gian xung quanh Thác Bà trở nên bình yên đến lạ lùng.

Bình Thuận hôm nay không chỉ có thành phố Phan Thiết sôi động hay Mũi Né sầm uất, mà nơi đây còn rất nhiều điểm đến du lịch Phan Thiết khác mà du khách chưa biết đến, như Thác Bà là một ví dụ. Vì thế, hãy dành thời gian cho một chuyến hành trình đến vùng đất nắng gió này, và khám phá Thác Bà, chắc chắn nơi đây sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đẹp cho du khách.

Nội dung cùng danh mục