Thăm Thượng Hải, ngắm Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông            

Nếu có những điểm sáng nào trong bản đồ du lịch Trung Quốc, nhất định sẽ có sự hiện diện của Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông. Điểm du lịch sáng về nhiều mặt, từ khía cạnh vật chất – kiến trúc, giá trị văn hóa lẫn tinh thần.

Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông

Bất kỳ tour Trung Quốc giá rẻ hay cao cấp nào, có đưa du khách đến Thượng Hải, nhất định đều có sự hiện diện hình ảnh của Tháp truyền hình Minh Châu. Nằm cạnh sông Hoàng Phố nổi tiếng của Thượng Hải, Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông cao sừng sững, từng được xếp hàng thứ 3 trên thế giới và nhất Châu Á về độ cao của mình. Kiến trúc của Tháp truyền hình Minh Châu khá độc đáo, có hai quả cầu lớn, nối nhau bằng 3 cây cột. Tháp này chia thành 3 khoang từ dưới lên, với khoang đầu tiên cách mặt đất gần 70m, khoang thứ 2 ở vị trí cách mặt đất trên 200m và khoang thứ 3 ở độ cao đến khá chóng mặt, đặc biệt ở khoang này có phòng trà xoay với sức chứa khoảng 500 người. Đây cũng chính là khoang để dành cho du khách tham quan. Và ở độ cao của khoang 3, khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Thượng Hải sầm uất bên sông Hoàng Phố lặng dòng trôi rất tuyệt vời. Nói điểm đến Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông là một điểm sáng trong bản đồ du lịch Trung Quốc quả thật không sai chút nào. Vào ban ngày, bạn sẽ thấy tháp cao sừng sững, cao đến muốn chạm mây. Khi đêm về, điểm sáng làm cho Thượng Hải thêm phần đặc biệt, khi ánh sáng từ ngọn tháp này tỏa ra, làm sáng bừng cả một góc trời Thượng Hải, lại phản chiếu xuống sông Hoàng Phố, khiến mặt sông lung linh huyền ảo và chung quanh đẹp lạ lùng. Một trong những ấn tượng tuyệt vời nhất của Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông là khi người ta ngắm nó trong cảnh chiều xuống. Ráng chiều và hoàng hôn nhuộm Thượng Hải, càng làm nổi bật Tháp truyền hình, bóng mờ trên sông, càng khiến cho cảnh quan nơi đây thêm phần quyến rũ.

Dẫu bạn đến Thượng Hải khi nào và ở lại khoảng thời gian ngắn dài thế nào, cũng nhất định phải ngắm Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông một lần thật kỹ nhé. Một lần ngắm tháp và cảnh quan, chắc chắn bạn sẽ hiểu tâm trạng của người Thượng Hải nói riêng và người Trung Quốc nói chung, hiểu tại sao họ lại rất tự hào về ngọn tháp truyền hình tiếng tăm này.

Nội dung cùng danh mục