Thung Lũng Tình Yêu điểm đến ngọt ngào của những đôi tình nhân

Bạn đã chuẩn bị địa điểm nào dừng chân cho mùa hè sắp tới hay chưa? Nếu chưa thì tour tham quan Đà Lạt là một lựa chọn dễ dàng với nhiều hành trình phong phú dành cho bạn. Thành phố mộng mơ của ngàn hoa đua sắc, của thiên nhiên hùng vĩ, của khí hậu mát trong. Và đặc biệt hãy cùng một nửa kia của bạn đến Thung lũng tình yêu – nơi ghi dấu những chuyến đi của những đôi tình nhân mặn nồng khi đến thăm Đà Lạt xinh đẹp!

Trước khi nói đến dịch vụ du lịch, việc lựa chọn một điểm đến mang sắc màu lãng mạn, có lẽ Đà Lạt là điểm đến ưu tiên hàng đầu của mọi du khách. Nếu muốn thực hiện một chuyến du lịch lãng mạn, chắc chắn không ai có thể bỏ qua hành trình đến với Đà Lạt, cũng như đến đây thì không thể không ghé đến Thung lũng Tình Yêu.

Thực hiện tour Đà Lạt, đến nơi, khi hỏi thăm một ai ở đây về điểm tham quan Thung lũng Tình yêu, người ta sẽ nhanh chóng hướng dẫn ngay cho bạn đến nơi. Điểm đến nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía Bắc. Nơi đây cũng còn là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, có Hồ Đa Thiệt trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. Khu khu du lịch đầy thơ mộng, lãng mạn này luôn cuốn hút mọi du khách gần xa tới tham quan, nhất là những đôi tình nhân.

Tên gọi lãng mạn: Thung lũng tình yêu

Từng có tên gọi là Valley d’Amour, đến thời Vua Bảo Đại còn làm quốc trưởng ở xứ này, ông đã cho đổi tên thành thung lũng Hòa Bình. Đến năm 1953, ông Nguyễn Vỹ – Chủ tịch Hội đồng thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ – đã đề xuất đổi tên thành Thung lũng tình yêu.

Thung lũng Tình Yêu đẹp và cuốn hút bởi thung lũng sâu và đồi thông quanh năm xanh tươi. Đến đây bạn sẽ nghe tiếng gió hòa ca cùng những đồi thông rì rào quanh năm. Để đẩy mạnh phát triển du lịch, năm 1972, một đập ngăn nước được xây dựng vắt ngang qua thung lũng tạo thành Hồ Đa Thiện, làm tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh quan chung, đồng thời xuất hiện thêm hai tên gọi khác bên cạnh Thung lũng Tình Yêu là đập 3 và hồ Đa Thiện 3.

Thung lũng tình yêu, nơi lí tưởng để hẹn hò.

Chào đón bạn đến Thung lũng tình yêu một trong những nơi được xem là đẹp nhất trong thung lũng tình yêu là đồi Vọng Cảnh. Bạn sẽ thấy có hai con đường để đi lên đồi này. Nếu muốn tận hưởng cảnh thiên nhiên chậm rãi thì bạn có thể đi bộ theo đường mòn để thưởng lãm hoặc đi theo các bậc tam cấp đã được xây dựng sẵn. Tuyệt vời nhất tại đồi Vọng Cảnh là dịp mỗi mùa hoa Mimosa nở thì đây chính là nơi ngắm loài hoa này đẹp nhất. Ở trên đồi Vọng Cảnh này còn có hoa viên Tiểu Sơn Lâm với các cây đại thụ được tạo thế trông vô cùng đẹp mắt.

Một góc của thung lũng tình yêu.

Nếu bạn không thích đi bộ thì hiện nay Thung lũng Tình Yêu cũng có dịch vụ chở khách đi tham quan bằng xe Jeep. Ngồi trên xe Jeep bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thú vị, hít khí trời se se, cùng ngắm nghía cảnh sắc thiên nhiên và những đôi tình nhân ngọt ngào tay trong tay.

Đến Thung lũng tình yêu – nơi hâm nóng yêu thương

Người ta gọi tour Đà Lạt là những tour để giải nhiệt cho cơ thể trước những áp lực bộn bề của cuộc sống. Còn ngay ở Đà Lạt, điểm đến như Thung lũng Tình yêu là nơi làm ấm nóng lại tình cảm con người bằng sự lãng mạn ẩn chứa trong không gian của nó.

Đây là nơi ngọt ngào nhất để bạn và người yêu hâm nóng yêu thương.

Thực hiện một tour Đà Lạt, đến thăm Thung lũng Tình Yêu, bạn sẽ có dịp vừa thưởng thức cảnh quan đất trời Đà Lạt vừa có thể làm cho cho yêu thương trong bạn thêm nồng nàn. Thung lũng tình yêu đã từng là một nơi đánh dấu nhiều chuyện tình đẹp nhẹ nhàng qua thời gian, hẳn nơi đây cũng sẽ góp phần tạo nên dấu mốc tuyệt vời trong hành trình tình yêu của bạn, khi bạn chọn điểm đến này là nơi dừng chân ngắm cảnh cho bạn cùng nửa kia của mình.

 

 

Nội dung cùng danh mục