Thưởng ngoạn bức tranh đẹp Hồ Phú Ninh của Quảng Nam

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích chìm đắm trong cảnh đẹp của núi rừng, non nước, thì Hồ Phú Ninh là một địa điểm bạn nên đến một lần nếu có dịp đi du lịch Hội An Quảng Nam.

Hồ Phú Ninh của Quảng Nam

Hồ Phú Ninh của Quảng Nam

Nhiều người có kinh nghiệm du lịch Hội An cho rằng, đến Hội An không chỉ để thăm phố cổ nhưng nên dành thời gian để khám phá nhiều hơn thế, thì chuyến đi mới có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Khám phá, ngắm cảnh Hồ Phú Ninh là một trong những trải nghiệm đáng có đó. Cách thành phố Tam Kỳ khoảng 7km về phía Tây thuộc địa phận huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam. Hồ Phú Ninh là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung với diện tích mặt nước 3.433 ha và 23.000 ha rừng phòng hộ. Công trình này được coi như là mạch máu cung cấp sự sống cho huyện Phú Ninh, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn và thành phố Tam Kỳ. Không chỉ có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước tưới cho hàng trăm ngàn hecta hoa màu mà giờ đây Hồ Phú Ninh là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách tham quan du lịch bởi vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình”. Từ trên cao nhìn xuống, lòng hồ như một chảo nước khổng lồ với nhiều ốc đảo, được ôm trọn bởi những dãy núi, những bờ đê và những cánh rừng phi lao, bạch đàn… xanh tốt. Một Phú Ninh trập trùng đảo, trập trùng cây và mênh mông trời nước… đã và đang trở thành khu du lịch sinh thái với nhiều hoạt động đa dạng như tham quan, câu cá, chèo thuyền, bơi trên hồ, vui chơi giải trí, thể thao, nghỉ dưỡng, chữa bệnh có sức hấp dẫn đối với du khách xa gần. Đến với Phú Ninh, bạn sẽ được trải nghiệm những chuyến du thuyền nhẹ lướt trên mặt hồ yên lặng đưa du khách đi thăm cảnh hồ, các đảo, điểm nước khoáng nóng…Ngày nay khu du lịch Hồ Phú Ninh cũng khang trang hơn trước với những khu nhà nghỉ tiện nghi và các dịch vụ du lịch đặc trưng kèm theo.

Hồ Phú Ninh ngày càng hấp dẫn du khách gần xa bởi vẻ đẹp vốn có của nó. Chắc chắn đây là điểm đến lý tưởng cho những tâm hồn muốn tìm đến sự tĩnh lặng, thưởng thức những cảnh sắc  của sóng nước mây trời.

Nội dung cùng danh mục