Tìm hiểu ứng dụng của từng loại tấm lợp nhựa hiện nay

Với đặc tính độ bền cao do chịu được sức va đập lớn, có độ sáng tốt, chống tia cực tím hiệu quả nên tấm lợp nhựa cao cấp được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng. Tấm lợp nhựa có nhiều loại, do đó có rất nhiều người đang băn khoăn không biết nên chọn tấm lợp nhựa nào để phù hợp với công trình của mình. Do đó, bài viết này sẽ phân tích ưu điểm và ứng dụng của từng loại tấm lợp nhựa phổ biến hiện nay để có có quyết định đúng đắn. 

Tấm lợp nhựa đặc ruột

Tìm hiểu ứng dụng của từng loại tấm lợp nhựa hiện nay

Tấm lợp nhựa đặc ruột

Ưu điểm của tấm lợp nhựa đặc ruột

– Tấm lợp nhựa đặc ruột c ó khả năng cách âm tốt, do đó mà chúng được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi tấm cách âm, với mưa lớn ở bên trong cũng không ảnh hưởng.

– Tấm lợp nhựa đặc ruột có truyền dẫn ánh sáng ngoại lệ lên đến hơn 80%. Ngoài việc truyền dẫn ánh sáng tốt, tấm lợp nhựa đặc ruột còn chống tia cực tím hiệu quả.

–  Tấm lợp nhựa đặc ruột chịu một lực tác động mạnh cao hơn hầu hết các loại nhựa và kính khác. Có độ bền gấp 6 lần kính cường lực và khoảng 250 lần so với kính thường và hơn 20 lần so với nhựa Acrylic

– Tấm lợp nhựa đặc ruột có trọng lượng nhẹ, chỉ bằng là một nửa trọng lượng của kính, an toàn khi sử dụng, ít xảy ra sự cố khi bị rơi vỡ.

– Tấm lợp nhựa đặc ruột cách nhiệt tốt bởi có độ dẫn nhiệt thấp hơn làm giảm sự mất nhiệt, có thể không cần thêm hệ thống điều hòa không khí. Bên cạnh đó, tấm lợp nhựa cách nhiệt có thể chịu nhiệt độ lửa cao khoảng 580 độ C, không sợ bị biến dạng, nên tránh được hỏa hoạn tốt.

Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa đặc ruột

– Tấm lợp nhựa đặc ruột được coi như là một nguyên liệu không thể thiếu ở các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như sân bay, sân vận động, câu lạc bộ, khách sạn..

– Tấm đặc ruột có nhiều ứng dụng như trong ngành quảng cáo, có thể thay thế một số tấm nhựa mica.

– Tấm lợp nhựa đặc ruột được ứng dụng phổ biến trong việc làm mái lợp lấy sáng, vách ngăn trang trí, làm giếng trời…..

Tấm lợp nhựa rỗng ruột

Tìm hiểu ứng dụng của từng loại tấm lợp nhựa hiện nay

Tấm lợp nhựa rỗng ruột

Ưu điểm tấm lợp nhựa rỗng ruột

– Tấm lợp nhựa rỗng ruột được thiết kế ở giữa các lớp giữa rỗng ruột, có nhiều lớp không khí bên trong, bảo đảm cách nhiệt tốt và có sức bền vượt trội, tăng khả năng chịu uốn, và vẫn đảm bảo lấy ánh sáng tốt.

– Tấm lợp nhựa rỗng ruột có trọng lượng nhẹ so với các vật liệu cùng tính năng, nhưng lại có sức chịu va đập tốt.

– Tấm lợp nhựa rỗng ruột có độ truyền sáng cao, màu sắc đa dạng, tinh tế, lắp đặt dễ dàng.

– Tấm lợp nhựa rỗng ruột được phủ một lớp chống tia cực tím và bảo vệ chống lại ngã màu và lão hóa tấm nhựa.

Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa rỗng ruột

– Tấm lợp nhựa rỗng ruột được sử dụng phổ biến làm mái che nắng cho công trình xây dựng, làm mái che phổ biến cho bể bơi.

– Ngoài ra, tấm lợp nhựa rỗng ruột được ứng dụng làm chiếu sáng cho hành lang, ban công, lối đi, và các mục tàu điện ngầm, đường đi bộ.

– Các ứng dụng khác như nhà kính nông nghiệp, vườn thú, vườn thực vật, cũng thường sử dụng tấm lợp nhựa đặc ruột.

Tấm lợp nhựa dạng sóng

Tìm hiểu ứng dụng của từng loại tấm lợp nhựa hiện nay

Tấm lợp nhựa dạng sóng

Ưu điểm tấm lợp nhựa dạng sóng

– Tấm lợp nhựa dạng sóng có trọng lượng cực nhẹ so với tấm lợp nhựa đặc ruột hay rỗng ruột. Do đặc tính nhẹ nên tấm lợp nhựa dễ dàng thi công lắp đặt.

– Tấm lợp nhựa dạng sóng cho ánh sáng rõ ràng, tấm lợp nhựa dạng sóng có thể duy trì 90% của truyền dẫn ánh sáng cho gần 10 năm.

– Tấm lợp nhựa dạng sóng có thể chống chịu được thời tiết khắc nghiệt mà không bị biến dạng, cũng như chịu được sự va đập của mưa đá để bảo vệ công trình vững chắc.

– Tấm lợp nhựa dạng sóng đa dạng phong phú về màu sắc như trắng trong, trắng sữa, màu xanh lá… mang lại giá trị thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho từng công trình với chi phí rẻ.

Ứng dụng phổ biến của tấm lợp nhựa dạng sóng

– Tấm lợp nhựa dạng sóng thường được sử dụng phổ biến trong các công trình lợp mái nhà xưởng, mái nhà dân dụng, có diện tích lớn.…

– Tấm lợp nhựa dạng sóng với tính năng dẻo, bền sản phẩm này dễ uốn cong có thể làm ống khói cho các nhà máy gạch, nhà máy hóa chất, ốp tụ điện.

Nội dung cùng danh mục