Top 3 truyện kiếm hiệp đề cử

Nếu bạn là độc giả yêu thích truyện kiếm hiệp thì hẳn là sẽ vô cùng hứng thú với bài viết dưới đây. Sau đây, mình xin được gửi đến các bạn bài giới thiệu sơ lược về một số truyện kiếm hiệp hay được đánh giá và bình chọn từ đông đảo độc giả, cùng chờ xem đó là những truyện nào nhé!

#1. Lục Tiểu Phụng

Truyện đầu tiên được giới thiệu đến các bạn hôm nay chính là tiểu thuyết kiếm hiệp Lục Tiểu Phụng của tác giả Cổ Long. Sánh vai với Kim Dung, Cổ Long là cái tên được nhắc đến nhiều nhất đối với phần đông độc giả mê thích truyện kiếm hiệp. Truyện của Cổ Long sắc bén, hành văn sảo diệu, nội dung hấp dẫn và gây cấn với nhiều bí mật không ngừng khiến người đọc tò mò mong được hé mở.

Đến với Lục Tiểu Phụng, câu chuyện kể về nhân vật chính cùng tên, nghe tên có vẻ là một nữ nhân, thế nhưng Lục Tiểu Phụng lại hoàn toàn là một nam nhân bình thường. Hắn có võ công cao cường nhưng không được Cổ Long tập trung làm rõ, ngược lại chú ý đến kỹ năng phá án kỳ tài của Lục Tiểu Phụng. Trong truyện, nhân vật Lục Tiểu Phụng này khá trần thực, hắn đam mê tửu sắc, điểm yếu của hắn là mê rượu ngon và nữ nhân. Tuy tài năng ngất trời, nhưng cũng không ít lần Lục Tiểu Phụng tự đẩy mình vào hung hiểm bởi ham mê chết người này.

Lục Tiểu Phụng

#2. Cửu U Long Giới

Cửu U Long Giới, câu chuyện tiếp theo được giới thiệu đến các bạn cũng chẳng kém phần hấp dẫn trong các web doc truyen online. Truyện kể về một thanh niên tại thế kỉ 21, chỉ vì mua phải một chiếc nhẫn có quyền năng thần ban mà sau khi đeo vào đã đưa hắn đến với một đại lục xa lạ. Tại nơi này, hắn chỉ là một người bình thường, nhưng khắp nơi lại tràn ngập kiếm và đấu khí, người người tập trung tu luyện, tranh nhau trở thành kẻ mạnh. Đến với thế giới mới, hắn chỉ là một người bình thường, tuy nhiên nhờ có giới chỉ Cửu U Long Giới có thể giúp trao đổi năng lượng khiến chủ nhân mạnh lên mà con đường của hắn cũng tương đối thông thuận. Mặc dù như vậy, cuộc hành trình của hắn tại thế giới này cũng không hề đơn giản, không ngừng bị kéo vào những âm mưu, lâm vào những cuộc sát phạt sẩy chân là vạn kiếp bất phục.

Câu chuyện được viết dưới dạng motif khá quen thuộc với thể loại truyện tiên hiệp kiếm hiệp, dù vậy, dưới ngòi bút của tác giả Chúng Thần, Cửu U Long Giới vẫn đem đến sự hấp dẫn mới mẻ riêng. Cùng đọc truyện Cửu U Long Giới để biết rõ hơn về cách xếp đặt thú vị, phong cách hành văn ấn tượng của bộ tiểu thuyết kiếm hiệp hay này nhé.

Cửu U Long Giới

#3. Chúa tể chi vương

Đọc truyện Chúa tể chi vương – đây là truyện cuối cùng được giới thiệu đến các bạn, và là một tác phẩm của tác giả Khoái Xan Kiếm. Truyện kể về cuộc đời của nhân vật chính Triệu Phong sinh ra trong một gia tộc nhỏ nhưng lại cực kỳ tài năng. Hắn đam mê võ thuật nên không ngừng cố gắng, với thiên phú ưu dị cùng sự chăm chỉ, Triệu Phong không ngừng tiến lên khiến người người phải khâm phục hắn là kỳ tài. Tuy nhiên, chính vì thiên phú của Triệu Phong mà hắn bị gia tộc lớn của Triệu gia chú ý, họ đưa hắn từ trấn nhỏ đến chủ thành, cho hắn ơn huệ được tiếp cận với học thức võ học cao thâm hơn. Triệu Phong vô cùng biết ơn, tiếp tục không ngừng cố gắng với mong muốn sẽ trở thành kẻ mạnh nhất.

Tuy nhiên, hắn dù có ưu tú đến mấy, dưới điều kiện thiếu thốn tài nguyên cũng kém hơn so với những người ở Thủ Thành. Bọn họ ghen ghét hắn có thiên phú, nên cũng minh tranh ám đấu bài xích ngoại tộc là hắn, thậm chí còn bày ra vô số âm mưu, hòng đẩy hắn vào chỗ chết. Dưới sự phản bội cùng bao mưu toan cướp mạng của kẻ khác, Triệu Phong cuối cùng cũng hiểu được hắn tuyệt đối không thể là một kẻ yếu kém, hắn phải trở nên mạnh hơn, mạnh đến mức có thể đè nát tất cả những âm mưu của kẻ khác mong mỏi cái chết của hắn. Từ đây, câu chuyện về một vị cường giả từng bước đi lên, trở thành chúa tể trong lớp tu sĩ bắt đầu, những kẻ ngày hôm nay mong muốn ngáng chân hắn đều không ngừng hối hận, thế nhưng tất cả đã quá muộn.

Tác giả Khoái Xan Kiếm là một cây bút chuyên viết truyện kiếm hiệp cực hay. Trong câu chuyện này, tác giả cũng đầu tư không ít nhờ đó tạo ra một cốt truyện vô cùng hấp dẫn cùng với các nhân vật vô cùng mạnh mẽ. Khoái Xan Kiếm có hành văn dứt khoát, cách diễn đạt logic, câu chuyện này sẽ là một truyện kiếm hiệp đáng đọc dành cho các bạn.

Chúa tể chi vương

Trên đây là bài giới thiệu đề cử các câu chuyện kiếm hiệp được cho là hay bởi đông đảo các độc giả mê truyện. Vậy còn bạn, bạn có ấn tượng với truyện nào không? Nếu có, hãy bắt đầu đọc ngay thôi. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé!

Nội dung cùng danh mục