Top 5 truyện tiên hiệp đặc sắc không thể bỏ qua trong năm

Như chúng ta được biết, truyện tiên hiệp là một thể loại truyện của Trung Quốc có nội dung được xây dựng gần giống với truyện kiếm hiệp vì nó thường lấy bối cảnh ở thời cổ đại xoay quanh những nhân vật luôn mong muốn được tu tiên. Có những tác phẩm tập trung miêu tả con đường cầu tiên tu đạo vốn dĩ không dễ dàng, đầy những khắc nghiệt và thử thách. Có những tựa truyện lại đem đề tài đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật xâu chuỗi thành một câu chuyện dài, mang đầy ý nghĩa nhân văn. Và mục đích của bài viết lần này chính là tìm ra Top 5 truyện tiên hiệp đặc sắc không thể bỏ qua trong năm nay.

Truyện được tổng hợp từ nguồn truyện tiên hiệp trên website webtruyen.com

Truyện Thư Kiếm Trường An

– Giới thiệu: Hai năm trước, Mạc Thính Vũ mang theo một cây đao rời khỏi Trường An, một mình đi về phương Bắc. Hai năm sau, một thiếu niên tên Tô Trường An mang theo một cây đao tới Trường An. Câu chuyện kiếm hiệp của chúng ta, bắt đầu từ lúc này. Trường An, tháng mười hai, mùa đông sắp hết. Mưa phùn rơi xuống thành Trường An. Một tin tức từ trong thành Trường An truyền ra, từ quan lớn quyền quý cho đến dân chúng bình thường trong chợ. – Mạc Thính Vũ đi Bắc Địa rồi. Đúng vậy, Mạc Thính Vũ lên đường, không hề nói cho bất kỳ người nào, cũng không mang theo bất cứ vật gì. Một mình hắn đi Bắc Địa, chỉ mang theo thanh đao mười năm chưa ra khỏi vỏ.

– Tác giả: Hắn Từng Là Thiếu Niên

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://webtruyen.com/thu-kiem-truong-an/

Thư Kiếm Trường An

Truyện Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo

– Giới thiệu: Mười sáu năm trước, Tiêu Dao Tiên Quân – Bạch Diệc, một trong bảy đại tán tiên ở Cửu Vực chết trên đỉnh Thường Dương Sơn làm tu chân giới chấn động, Cửu Vực vì thế mà bùng lên một trường khói lửa. Mười sáu năm sau, thiếu niên Bạch Dịch bị mù cả hai mắt nhưng thà bị cả vạn người ghen ghét chứ không chịu để một người thương hại tay chống dù gỗ, kéo theo bao giông tố tới con hẻm Bố Y, dùng kinh nghiệm của vạn năm tu chân bước lên con đường tiên hiệp tu tiên, đúc lại Tiêu Dao Đạo…

– Tác giả: Hắc Huyền

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://webtruyen.com/trong-sinh-tieu-dao-dao/

 

Truyện Ma Thần Hoàng Thiên

– Giới thiệu: Những gì người khác có, hắn đều đã từng có. Gia đình, Hạnh phúc, bạn bè, vui vẻ… Nhưng giờ đây những thứ huyền huyễn ấy đã hoàn toàn không còn dấu vết trong cuộc đời hắn, hắn là người cô độc. Một đứa trẻ ngày hôm qua có tất cả nhưng hôm nay chẳng còn gì. Hắn đã bước chân lên con đường tu tiên, con đường muốn đến bước cuối cùng phải trả giá bằng máu và nước mắt. Nỗ lực – tranh đấu – tàn sát – làm nên con người hắn. Tình yêu – tình bạn – lòng thù hận – làm nên cuộc đời hắn.

– Tác giả: Đỉnh Kiên

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://webtruyen.com/ma-than-hoang-thien/

Ma Thần Hoàng Thiên

Truyện Lược Thiên Ký

– Giới thiệu: Có người nói hắn là một hạt phân chuột trong Tu Hành Giới, phá hoại lễ nghĩa liêm sỉ, rối loạn trật tự Đạo môn ! Có người nói hắn là bại hoại lớn nhất của Nam Chiêm Bộ Châu, cấu kết ma đạo truyền thuyết, hãm hại lừa gạt, việc ác bất tận! Cũng có người nói hắn là hái hoa tặc nguy hiểm nhất, rình coi nữ đồ nhà mình, gặp phải Phương Hành đúng là mất một đời! Đối với tất cả vu oan, Phương Hành nói: “Đúng vậy, ta chính là hạt phân chuột trong truyền thuyết đó, có vấn đề sao?”

– Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://webtruyen.com/luoc-thien-ky/

 

Truyện Thần Đạo Đan Tôn

– Giới thiệu: Đan Đế Lăng Hàn – Một cường giả tuyệt thế tiên hiệp vì truy cầu con đường thành thần nên vẫn lạc trên khi sắp chạm tay vào bí ẩn thành thần. Lão thiên dường như không muốn tuyệt đường người nên để hắn trọng sinh về một thiếu niên cùng tên và thật may mắn “Bất Diệt Thiên Kinh” vẫn còn ấn ký trong tâm thức hắn. Từ nay về sau phong vân dũng động, Lăng Hàn phải tranh phong cùng vô số thiên tài, lại bắt đầu một con đường truyền kỳ mới chứng minh với thiên địa: Ta mạnh nhất giữa Vạn Cổ Chư Thiên!

– Tác giả: Cô Đơn Địa Phi

– Tình trạng: đang cập nhật

– Link truyện: http://webtruyen.com/than-dao-dan-ton/

Thần Đạo Đan Tôn

Lướt qua danh sách Top 5 truyện tiên hiệp đặc sắc không thể bỏ qua trong năm nay, có thể nhận thấy chất lượng của tác phẩm khá đồng đều và có sức “công phá” ngang nhau: nếu như một Thư Kiếm Trường An đầy biến cố, nhiều chông gai trắc trở trong Trọng Sinh Tiêu Dao Đạo, thì ở Ma Thần Hoàng Thiên toát lên một sức mạnh tiềm tàng, trải qua một hành trình dài trong Lược Thiên Ký, để đến với Thần Đạo Đan Tôn đầy lẫy lừng. Điều đáng mừng chính là lượng đọc giả theo dõi thể loại này trên webtruyen.com vẫn tăng lên không ngừng, chứng tỏ truyện tiên hiệp vẫn có sức thu hút lượng đọc giả của riêng mình.

Nội dung cùng danh mục