Truyện Bảy Kiếp Xui Xẻo – hài oan gia có sủng có ngược full

Bảy Kiếp Xui Xẻo là một câu chuyện hiếm hoi của Cửu Lộ Phi Hương mà phần ngược chỉ nhỏ tí xíu, còn lại là phần hài và sủng. Truyện dịch rất mượt, giọng văn thì khỏi phải nói nữa nhỉ, tưng tửng hài mà vẫn có chút sâu sắc. Những cảnh tranh cái dở khóc dở cười của hai nhân chính xuyên suốt câu chuyện đảm bảo sẽ khiến bạn “cười ra nước mắt”.

Chắc hẳn cái tên Cửu Lộ Phi Hương đã quá quen thuộc với các fan của thể loại truyen tien hiep hay rồi nhỉ. Tác phẩm đầu tiên của má Cửu mà tôi đọc là Tình kiếp Tam Sinh (mà hồi đó còn có tên là “Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử”). Từ đó, tôi đã trở thành một fan của má Cửu. Truyện huyền huyễn Cửu viết luôn có phong cách rất riêng, ngược mà không buồn, hài mà có bi. Trong số đó, đặc sắc nhất không thể không kể đến “Bảy kiếp xui xẻo”.

Câu chuyện kể về bảy kiếp “nghiệt duyên” giữa Vân Tường tiên tử và Sơ Không tiên quân. Vân Tường vốn là một đám mây, được Nguyệt Lão điểm thành người, giúp lão già ấy trông coi đám tơ hồng. Còn Sơ Không là tiên quân trong phủ Mão Nhật tinh quân, thường bị người ta trêu chọc là đồng tính. Một ngày đẹp trời nọ, Sơ Không lao vào phủ Nguyệt Lão, đụng phải Vân Tường. Hai người đánh nhau một trận nảy lửa, làm rối tung hết tơ hồng nối duyên. Ngọc Đế trách phạt, bắt hai kẻ cứng đầu chịu bảy kiếp tình duyên bên nhau dưới hạ giới.

Kiếp thứ nhất, kiếp thứ hai, hai người cứ gặp nhau ở Địa phủ là đánh nhau long trời lở đất. Kiếp đầu thì Vân Tường trốn uống canh Mạnh Bà, kiếp thứ hai đến lượt Sơ Không trộm đổ bát canh, mang theo kí ức để “hành hạ” người kia. Nhưng hai người đều lần lượt thất bại, vì khi người kia mất kí ức lại trở nên đáng yêu, đáng thương kì lạ.

Nhưng mà phạt vẫn là phạt, Vân Tường và Sơ Không vẫn phải tiếp tục hưởng chung với nhau năm kiếp sống ở nhân gian, mỗi kiếp lại mang theo những tình huống “khó đỡ” khác nhau. Rồi tất nhiên, từ oan gia như chó với mèo, Sơ Không và Vân Tường “cảm nắng” nhau từ lúc nào không hay. Kết truyện tất nhiên là sau bảy kiếp tình duyên, hai người cùng nắm tay về chung một nhà.

Nam chính Sơ Không là người nóng tính, hay sĩ diện nhưng bù lại cũng có chút tài năng, biết bảo vệ nữ chính và lịch thiệp với phái nữ. Còn nữ chính Vân Tường thì hơi nhiệt tình thái quá, là con người tình cảm nhưng không hay thể hiện, lại khá ngu ngơ trong chuyện yêu đương. Phân đoạn trong truyện khiến tôi cảm động nhất lại không phải là khi hai người nam nữ chính cùng là người mà là kiếp thứ ba, khi Vân Tường biến thành hổ còn Sơ Không trở thành lợn rừng. Tuy thời gian sống ngắn ngủi nhưng trong kiếp này, lần đầu tiên hai người đều nhận ra mình có chút cảm tình với đối phương.

Trích đoạn đặc sắc trong Truyện Bảy Kiếp Xui Xẻo :

“Sao ngươi suốt ngày bắt nạt ta thế! Ngươi thích ta còn gì!”
Sơ Không sửng sốt, cuống quít lùi lại, lắp ba lắp bắp mãi mới hầm hè nói: “Ai ai ai ai ai… mẹ kiếp, ai thích ngươi!”
“Kiếp trước ngươi không uống canh Mạnh Bà mà vẫn hôn ta!”
“Đó là vì say rượu!”
“Ngươi không thích ta ở bên tên yêu tinh đá kia là vì ngươi đang ghen!”
“Ta ghét tên yêu tinh đá đó thì có.”
“Cuối cùng ngươi còn moi tim để cứu ta!”
“Chẳng qua chỉ vì trả nợ ngươi thôi.”
“Dù có nói thế nào, kiếp Lục Hải Không ngươi chắc chắn đã thích ta!”
“Đó là vì uống canh Mạnh Bà, đầu óc mù mờ.”
—————–

Nếu thích câu chuyện này, còn chần chờ gì nữa mà không nhảy hố đi. Đọc xong và cho tôi biết cảm nhận của bạn nhé.

Đọc ngay trên: http://goctruyen.com/bay-kiep-xui-xeo/

Review by Huyên Chiêu Nghi

Nội dung cùng danh mục