Tuyệt chiêu nới rộng diện tích căn bếp nhỏ trông thông thoáng hơn

Bếp là nơi thường xuyên nấu ăn nên tỏa nhiệt lớn, cộng thêm ánh đèn điện sẽ càng làm cho không gian bếp tù túng, ngột ngạt thêm.  Không những vậy, với diện tích hạn hẹp như hiện nay bếp thường chiếm vị trí rất nhỏ hẹp, cộng thêm nhiều đồ đạc sẽ làm bất tiện khi sử dụng, gây cảm giác khó chịu, bức bối. Chính vì điều này thường khiến nhiều chị em bỏ bê việc bếp núc. Không cần phải xây mới, một vài tuyệt chiêu dưới đây giúp bạn có thể tạo một không gian rộng hơn, thông thoáng hơn cho căn bếp có diện tích nhỏ hiện tại của bạn, giúp chị em yêu công việc nội trợ mình hơn.

Tuyệt chiêu nới rộng diện tích căn bếp nhỏ trông thông thoáng hơn

Bố trí lại đồ đạc trong căn bếp: Chỉ bố trí, sắp xếp lại đồ đạc trong căn bếp mới mang lại không gian thoáng rộng được. Căn bếp thường là nơi chứa nhiều đồ đạc nhất, vì vậy bạn hãy sắp xếp chúng cho gọn gàng, bỏ đi những thứ không cần thiết tránh tình trạng “hỗn loạn”, ưu tiện chọn những vật dụng gọn nhẹ. Bạn hãy lắp các kệ tủ bếp trên tường và sắp xếp các vật dụng lên đó để tiết kiệm không gian dưới sàn tối đa.

Sử dụng những gam màu sáng: Hãy thay thế màu sơn tường bằng một màu sáng, như màu trắng, màu kem, hay xanh trời, .. nó sẽ tạo không gian bạn dịu dàng hơn và có cảm giác rộng hơn đấy. Những gam màu sáng sẽ giúp không gian bếp bạn luôn tươi sáng, nó phản chiếu ánh sáng khiến cho không gian bếp rộng hơn và làm cho những bức tường dường như bị lu mờ. Hơn nữa, sử dụng màu sơn trắng sáng sẽ tránh được cảm giác bức bối cho căn bếp của bạn.

Sử dụng các vách ngăn bằng kính: Ánh sáng từ ngoài chiếu vào nhà bạn, sẽ bị các bức tường ngăn lại, và nó sẽ không đủ sáng đến khu vực xung quanh nhà bạn, và bếp. Nếu bạn đang có ý định sửa  đổi căn nhà, hay bắt đầu thiết kế nhà, thì bạn nên thiết kế vách ngăn bằng kính cường lực. Vách ngăn bằng kính không chỉ tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà còn giúp ánh sáng ‘len lỏi’ đi khắp ngôi nhà của bạn, chiếu sáng đến cả những góc tối nhất. Chắc chắn là sẽ có một sự khác biệt lớn trong căn bếp nhà bạn đấy.

Tận dụng cửa sổ bếp để thu sáng vào: Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc nới rộng bất kỳ không gian nào. Bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa từ ô cửa sổ bếp. Bây giờ bạn hãy bắt tay vào lắp cửa sổ bếp hay hãy mạnh dạn thay thế bộ cánh cửa sổ bếp cũ kỹ hiện tại của mình bằng cửa lưới giá rẻ. Với thiết kế lỗ lưới nhỏ, nó sẽ cho ánh sáng rọi khắp vào nhà bếp bạn sáng hơn, Ngoài ra, với cửa lưới bạn sẽ yên tâm hơn khi không còn một con côn trùng nào bén mặt vào căn bếp nhà bạn. Có ánh sáng tự nhiên rọi vào, căn bếp bạn sẽ bừng sáng, thông thoáng, và rộng rãi hơn trước  rất nhiều.
Nội dung cùng danh mục