Vẻ Đẹp Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà có thể được xem là một trong những niềm tự hào của Đà Nẵng, đẹp mĩ miều ngay từ cái tên và khiến mọi du khách phải say mê về bức tranh phong cảnh hữu tình của nó.

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Là một cảnh quan thiên nhiên khá kỳ vỹ nhưng sự thực, không phải ai cũng có dịp được ngắm vẻ đẹp của Bán đảo Sơn Trà này. Các hành trình đến Đà Nẵng đôi khi không đủ dài, để người ta có dịp thưởng ngoạn hết những món quà tuyệt vời của thiên nhiên ban cho thành phố trẻ miền Trung đầy nắng gió. Có chiều dài 13km, chu vi khoảng 50m và diện tích hơn 4.000ha, Bán đảo Sơn Trà nằm phía đông bắc của Đà Nẵng và du khách chỉ mất khoảng 10km di chuyển là đến nơi. Cũng có khá nhiều du khách, khi đến Đà Nẵng, dù có làm gì hay thời gian hạn hẹp đến đâu, cũng phải tranh thủ một lần được đứng trên con đường vòng quanh Bán đảo Sơn Trà, ngắm biển Đà Nẵng mênh mông và cảm nhận bán đảo như nửa vòng tay ôm lấy Đà Nẵng. Sự thi vị khi đón những làn gió mát từ biển, cảnh vật hữu tình từ những rặng núi xanh mướt cây cối, chợt thấy con người thật nhỏ bé mong manh lạ thường. Cảm nhận này, suy nghĩ này không phải tự dưng có được mà nó chỉ hình thành khi người ta có dịp đứng từ trên bán đảo Sơn Trà, nhìn xuống phía biển trùng trùng những lớp sóng khơi xanh thẳm.

Quanh Bán đảo Sơn Trà, hiện nay cũng có nhiều khu di lịch được hình thành, nên du khách khi đi tour Đà Nẵng  thực sự say mê biển và yêu sự lãng mạn của biển cả núi rừng liền kề, đều có thể chọn cho mình một chuyến nghỉ dưỡng ở đây. Không có gì thú vị hơn khi được tận hưởng những khoảnh khắc trong lành tinh khiết nơi Bán đảo Sơn Trà vào buổi sáng, đón nắng lên trong tâm trạng sảng khoái và chiều về chờ hoàng hôn nhẹ nhàng phủ dần con đường quanh đảo, tiễn những giọt nắng cuối cùng khuất sau đỉnh núi chơi vơi. Chắc chắn rằng, những gì mà Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng mang lại cho con người còn nhiều gấp bội phần những cảm nhận đầy lãng đãng này và dù có thế nào, cũng không thể phủ nhận bao giờ, một Bán đảo Sơn Trà mĩ miều và tươi đẹp, tựa hồ bức tranh phong cảnh vô giá mà mọi con người đều có thể cảm nhận sở hữu trong tâm thức sau khi đã có dịp ngắm nó ở nhiều thời khắc phong phú khác nhau.

Nếu như có dịp đến Đà Nẵng, dù là công tác hay du lịch, dù là thời gian ngắn hay dài, bạn cũng nên một lần lên Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng, để cảm nhận những cái nhất của nó mà không phải dễ kiếm tìm ở các điểm đến khác bạn từng đặt chân tới.

Nội dung cùng danh mục